Amazon Triển Khai Kế Hoạch Hệ Thống Mua Sắm Tiện Lợi Amazon Go

07 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 19731)
Amazon Triển Khai Kế Hoạch Hệ Thống Mua Sắm Tiện Lợi Amazon Go
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, Amazon đang có kế hoạch thách thức toàn bộ thị trường siêu thị và cửa hàng bán lẻ trên thế giới với ý tưởng hoàn toàn mới về cách thức mua hàng ở các siêu thị hiện nay.

Đây là một cách thức mua hàng mới khá nhanh và tiện lợi, vì sẽ không có quầy tính tiền, khách hàng sẽ không cần phải xếp hàng chờ thanh toán. Được biết, các cửa hàng kiểu mới của Amazone sẽ gọi là Amazon Go. Cách thức hoạt động của Amazon Go không giống như các cửa hàng hoặc siêu thị thông thường như LotteMart hay CoopMart.

Theo đó, khách hàng đến Amazon Go mua sắm sẽ dùng một ứng dụng trên smartphone, có tác dụng ghi lại hóa đơn và kiểm hàng hóa. Sau khi bật ứng dụng, khách mua hàng chỉ cần lựa chọn những thứ muốn mua trong cửa hàng và mang chúng ra về. Amazon áp dụng các công nghệ như machine learning (máy học) và hệ thống cảm biến để biết chính xác khách đã lấy món hàng gì. Sau đó, mọi thứ sẽ được tự động cập nhật qua điện thoại. Khi khách hàng rời khỏi cửa hàng, hệ thống sẽ tự động tính đúng số tiền của những món hàng đó qua tài khoản Amazon.


Các cửa hàng ban đầu sẽ bán những món ăn được chế biến sẵn, chẳng hạn như bánh mì, sữa, thực phẩm nấu ăn hàng ngày,… Amazon cho biết cửa hàng sẽ rộng khoảng 170 mét vuông, khá nhỏ nếu so với các siêu thị ngày nay. Nhưng công ty có kế hoạch sẽ triển khai 2,000 cửa hàng Amazon Go trong 10 năm tới.

Dự kiến cửa hàng đầu tiên của Amazon sẽ có mặt tại thành phố Seattle trong đầu năm 2017.Các món hàng sẽ được cập nhật tự động vào ứng dụng. Những khách hàng muốn mua sắm tại Amazon Go phải cài đặt ứng dụng và sẽ quét một mã QR trước khi vào cửa hàng. Khi chọn hàng xong, khách hàng chỉ cần mang hàng hóa ra về. Hệ thống sẽ tự động thanh toán qua ứng dụng trên smartphone.
52Vote
40Vote
32Vote
25Vote
10Vote
2.99
Ý kiến bạn đọc
12 Tháng Mười Hai 20162:55 SA
Khách
Hiện nay Sam's Club cho dùng Scan and Go, member của Sam's Club chỉ cần tải ứng dụng Scan and Go xuống Smart Phone, chọn credit card nào mình muốn chi trả. Khi vào bất cứ Sam's Club nào mua đồ chỉ cần mở Scan and Go app (google định vị luôn cái store mình vô) Scan món hàng vào Phone rồi ung dung mang về. Ứng dụng sẽ tự động tính vào credit card có đầy đủ E-Receipt. Khỏi mất công xép hàng trả tiền.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.