Amazon Triển Khai Kế Hoạch Hệ Thống Mua Sắm Tiện Lợi Amazon Go

07 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 19804)
Amazon Triển Khai Kế Hoạch Hệ Thống Mua Sắm Tiện Lợi Amazon Go
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, Amazon đang có kế hoạch thách thức toàn bộ thị trường siêu thị và cửa hàng bán lẻ trên thế giới với ý tưởng hoàn toàn mới về cách thức mua hàng ở các siêu thị hiện nay.

Đây là một cách thức mua hàng mới khá nhanh và tiện lợi, vì sẽ không có quầy tính tiền, khách hàng sẽ không cần phải xếp hàng chờ thanh toán. Được biết, các cửa hàng kiểu mới của Amazone sẽ gọi là Amazon Go. Cách thức hoạt động của Amazon Go không giống như các cửa hàng hoặc siêu thị thông thường như LotteMart hay CoopMart.

Theo đó, khách hàng đến Amazon Go mua sắm sẽ dùng một ứng dụng trên smartphone, có tác dụng ghi lại hóa đơn và kiểm hàng hóa. Sau khi bật ứng dụng, khách mua hàng chỉ cần lựa chọn những thứ muốn mua trong cửa hàng và mang chúng ra về. Amazon áp dụng các công nghệ như machine learning (máy học) và hệ thống cảm biến để biết chính xác khách đã lấy món hàng gì. Sau đó, mọi thứ sẽ được tự động cập nhật qua điện thoại. Khi khách hàng rời khỏi cửa hàng, hệ thống sẽ tự động tính đúng số tiền của những món hàng đó qua tài khoản Amazon.


Các cửa hàng ban đầu sẽ bán những món ăn được chế biến sẵn, chẳng hạn như bánh mì, sữa, thực phẩm nấu ăn hàng ngày,… Amazon cho biết cửa hàng sẽ rộng khoảng 170 mét vuông, khá nhỏ nếu so với các siêu thị ngày nay. Nhưng công ty có kế hoạch sẽ triển khai 2,000 cửa hàng Amazon Go trong 10 năm tới.

Dự kiến cửa hàng đầu tiên của Amazon sẽ có mặt tại thành phố Seattle trong đầu năm 2017.Các món hàng sẽ được cập nhật tự động vào ứng dụng. Những khách hàng muốn mua sắm tại Amazon Go phải cài đặt ứng dụng và sẽ quét một mã QR trước khi vào cửa hàng. Khi chọn hàng xong, khách hàng chỉ cần mang hàng hóa ra về. Hệ thống sẽ tự động thanh toán qua ứng dụng trên smartphone.
52Vote
40Vote
32Vote
25Vote
10Vote
2.99
Ý kiến bạn đọc
12 Tháng Mười Hai 20162:55 SA
Khách
Hiện nay Sam's Club cho dùng Scan and Go, member của Sam's Club chỉ cần tải ứng dụng Scan and Go xuống Smart Phone, chọn credit card nào mình muốn chi trả. Khi vào bất cứ Sam's Club nào mua đồ chỉ cần mở Scan and Go app (google định vị luôn cái store mình vô) Scan món hàng vào Phone rồi ung dung mang về. Ứng dụng sẽ tự động tính vào credit card có đầy đủ E-Receipt. Khỏi mất công xép hàng trả tiền.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.
14 Tháng Hai 2019
Opportunity là con robot "thọ" nhất từng đặt chân lên hành tinh khác, đã làm việc cật lực suốt 14 năm trên Sao Hỏa, chụp lại những tấm ảnh chân thực, cố gắng tìm hiểu về quá khứ Hành tinh Đỏ. Nhưng cuộc vui nào cũng có hồi kết, khoảng giữa tháng 02/2019, NASA công bố sứ mệnh Sao Hỏa của con tàu thăm dò đã kết thúc, Opportunity chính thức kết thúc sứ mệnh.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ "tự quản" của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.
14 Tháng Hai 2019
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh Youtube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO của Apple đã có một cuộc phỏng vấn với trang NPR để trao đổi về vấn đề căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng liên quan tới việc giảm giá iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo phát hiện của The Register, một hacker đã tấn công vào 16 website lớn và đánh cắp gần 620 triệu tài khoản người dùng. Số dữ liệu hiện đang được rao bán trên một trang dark web với giá trị khoảng 20,000 USD bằng Bitcoin.