Amazon Triển Khai Kế Hoạch Hệ Thống Mua Sắm Tiện Lợi Amazon Go

07 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 19923)
Amazon Triển Khai Kế Hoạch Hệ Thống Mua Sắm Tiện Lợi Amazon Go
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, Amazon đang có kế hoạch thách thức toàn bộ thị trường siêu thị và cửa hàng bán lẻ trên thế giới với ý tưởng hoàn toàn mới về cách thức mua hàng ở các siêu thị hiện nay.

Đây là một cách thức mua hàng mới khá nhanh và tiện lợi, vì sẽ không có quầy tính tiền, khách hàng sẽ không cần phải xếp hàng chờ thanh toán. Được biết, các cửa hàng kiểu mới của Amazone sẽ gọi là Amazon Go. Cách thức hoạt động của Amazon Go không giống như các cửa hàng hoặc siêu thị thông thường như LotteMart hay CoopMart.

Theo đó, khách hàng đến Amazon Go mua sắm sẽ dùng một ứng dụng trên smartphone, có tác dụng ghi lại hóa đơn và kiểm hàng hóa. Sau khi bật ứng dụng, khách mua hàng chỉ cần lựa chọn những thứ muốn mua trong cửa hàng và mang chúng ra về. Amazon áp dụng các công nghệ như machine learning (máy học) và hệ thống cảm biến để biết chính xác khách đã lấy món hàng gì. Sau đó, mọi thứ sẽ được tự động cập nhật qua điện thoại. Khi khách hàng rời khỏi cửa hàng, hệ thống sẽ tự động tính đúng số tiền của những món hàng đó qua tài khoản Amazon.


Các cửa hàng ban đầu sẽ bán những món ăn được chế biến sẵn, chẳng hạn như bánh mì, sữa, thực phẩm nấu ăn hàng ngày,… Amazon cho biết cửa hàng sẽ rộng khoảng 170 mét vuông, khá nhỏ nếu so với các siêu thị ngày nay. Nhưng công ty có kế hoạch sẽ triển khai 2,000 cửa hàng Amazon Go trong 10 năm tới.

Dự kiến cửa hàng đầu tiên của Amazon sẽ có mặt tại thành phố Seattle trong đầu năm 2017.Các món hàng sẽ được cập nhật tự động vào ứng dụng. Những khách hàng muốn mua sắm tại Amazon Go phải cài đặt ứng dụng và sẽ quét một mã QR trước khi vào cửa hàng. Khi chọn hàng xong, khách hàng chỉ cần mang hàng hóa ra về. Hệ thống sẽ tự động thanh toán qua ứng dụng trên smartphone.
52Vote
40Vote
32Vote
25Vote
10Vote
2.99
Ý kiến bạn đọc
12 Tháng Mười Hai 20162:55 SA
Khách
Hiện nay Sam's Club cho dùng Scan and Go, member của Sam's Club chỉ cần tải ứng dụng Scan and Go xuống Smart Phone, chọn credit card nào mình muốn chi trả. Khi vào bất cứ Sam's Club nào mua đồ chỉ cần mở Scan and Go app (google định vị luôn cái store mình vô) Scan món hàng vào Phone rồi ung dung mang về. Ứng dụng sẽ tự động tính vào credit card có đầy đủ E-Receipt. Khỏi mất công xép hàng trả tiền.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2019
Từ năm 2018, đã xuất hiện một số thông tin về Galaxy S10 phiên bản đặc biệt với mặt lưng bằng gốm thay vì bằng kính như các bản tiêu chuẩn. Sau đó, một số nguồn tin còn cho rằng Galaxy S10 sẽ hỗ trợ mạng 5G. Nhưng rất có thể, tất cả các đặc điểm sẽ xuất hiện trên một phiên bản đặc biệt của chiếc Galaxy S10 Plus.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Startup Mỹ Deep Sentinel giới thiệu Deep Learning AI. Camera mới sẽ hiểu được chuyển động của một chiếc lá đang rơi và một con chim đậu cành cây là vô nghĩa, nhưng đặc biệt chú ý đến chuyển động của con người, sâu hơn nữa thiết bị nhận biết được một người lạ mặt có những hành động kì lạ hoặc hiểm hoạ tiềm ẩn và có ý đồ xâm nhập vào khu vực của gia chủ, nó sẽ theo dõi kĩ hơn và chuyển động theo bước đi...
21 Tháng Giêng 2019
Một lần nữa, các nhà đầu tư trên thế giới đang hướng ánh mắt lo lắng về phía Trung Quốc. Và họ có lý do thích hợp để lo lắng. Tăng trưởng kinh tế trong quý thứ ba (2018) đã giảm xuống còn 6.5%, tốc độ chậm nhất kể từ giai đoạn đỉnh điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Số lượng tiêu thụ xe hơi lần đầu tiên đã giảm trong hơn hai thập niên.
21 Tháng Giêng 2019
Trong buổi điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên Bang về vụ kiện chống độc quyền của Qualcomm, ông Jeff Williams, COO của Apple cho biết, chính nhà sản xuất chip Qualcomm là bên chủ động ngừng cung cấp chip modem cho các iPhone mới. Lời làm chứng ủng hộ cho lập luận của FTC khi cho rằng Qualcomm sẽ không bán chip nếu khách hàng không trả các khoản phí cấp phép đắt đỏ của họ.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Hiệp hội thống kê thế giới cho biết có đến 90.5% lượng rác thải nhựa chưa bao giờ được tái chế. Đây là một vấn đề cực kì nghiêm trọng, nhưng tại sao lại như vậy?
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, một nhóm các nhà khoa học Canada đã phát triển thành công một hệ thống mạch máu nhân tạo đầu tiên, được nuôi hoàn toàn trong phòng thí nghiệm từ tế bào gốc.