Khách Hàng Ở Mỹ Sẽ Thôi Phải Lo Ngại Bị Trả Thù Khi Phản Hồi Tiêu Cực Online

06 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 21689)
Khách Hàng Ở Mỹ Sẽ Thôi Phải Lo Ngại Bị Trả Thù Khi Phản Hồi Tiêu Cực Online
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, Quốc hội Mỹ thông qua một đạo luật mới, nhằm bảo vệ quyền lợi người dùng và khách hàng khi họ để lại phản hồi tiêu cực trên kênh nhận xét của các nhãn hàng, giúp khách hàng khỏi phải lo sợ bị trả thù bởi nhà sản xuất. Đây là một trong những động thái quan tâm tích cực đến quyền lợi công bằng của cộng đồng người tiêu dùng ở Mỹ.

Theo đó, Đạo luật Đánh giá Công bằng dành cho người tiêu dùng Mỹ đã chính thức được công nhận hoàn toàn tuyệt đối tại Thượng Nghị viện Mỹ. Dự luật mới thực chất đã được đệ trình từ năm 2014 và chấp thuận bởi Hạ nghị viện, hiện chỉ chờ đợi chữ ký đồng tình của Tổng thống đương nhiệm Barack Obama.

Ủy ban Thương mại (Senate Commerce Committee) cũng đã tổ chức một buổi thảo luận về những vụ việc liên quan vào năm 2015, khi bà Jen Palmer có bằng chứng xác thực trong vụ "Palmer v. KlearGear" trong vụ việc công ty này yêu cầu bà gỡ bỏ những nhận xét tiêu cực trên phần đánh giá sản phẩm, hoặc bà sẽ phải chịu phạt tiền lên đến 3,500 USD vì điều khoản thương mại trực tuyến không chấp nhận với những phản hồi mang tính cực đoan, làm mất uy tín. Được biết, khi nhận xét đó không được gỡ xuống, công ty đã gửi quyết định phạt đến đơn vị phụ trách tín dụng của bà Palmer để giải quyết.

Cuối cùng, bà Palmer đã đòi lại được công bằng, nhưng phải trải qua một quá trình đấu tranh liên tục. Rất nhiều trường hợp khác, khi thương hiệu đồ dịch vụ Ubervita đe dọa áp dụng các hình phạt theo luật pháp với khách hàng dám để lại bình luận tiêu cực về liên kết bán hàng trên Amazon của họ; hoặc một cửa hàng đồ trang sức đã khởi kiện một khách hàng vì đánh giá 1 điểm thấp nhất trên Yelp.

Đạo luật mới được thông qua sẽ loại bỏ hiệu lực của mọi động thái giới hạn người dùng không được để lại đánh giá tiêu cực trên các kênh nhận xét sản phẩm, dịch vụ hay cơ cấu và cách tổ chức, điều hành của công ty, và những hình phạt tài chính áp dụng theo sau. Hội đồng Kinh tế Liên bang vẫn có quyền thi hành án phạt nếu xem xét thấy cần thiết.

Ngoài ra, những người dùng đánh giá không ở trên nền tảng trực tuyến cũng có thể được bảo vệ. John Thune Chủ tịch Ủy ban Thương mại cho biết: “Khách hàng sẽ không còn phải lo lắng về tính minh bạch và quyền lợi của mình khi tham gia trực tiếp nhận xét về các sản phẩm, dịch vụ sau khi sử dụng”. Quyết định được đồng thuận bởi các Ủy viên của cả 2 Đảng Cộng hòa và Dân chủ.

Thượng nghị sỹ Brian Schatz phát biểu: “Hệ thống đánh giá về những dịch vụ ăn uống, mua sắm và nghỉ ngơi như trên Yelp và TripAdvisor sẽ giúp xây dựng một cơ sở tin cậy cho cộng đồng khách hàng để lựa chọn và tính toán đâu là lựa chọn hợp lý nhất. Mọi người tiêu dùng đều cần được hưởng quyền lợi chia sẻ trải nghiệm và ý kiến một cách chân thực và sâu sắc nhất theo quan điểm cá nhân, không can dự và lo sợ đến những án phạt nào cả”
59Vote
41Vote
33Vote
21Vote
10Vote
4.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.