Facebook, Microsoft, Twitter Và YouTube Cùng Siết Chặt Các Nội Dung Khủng Bố

06 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 20124)
Facebook, Microsoft, Twitter Và YouTube Cùng Siết Chặt Các Nội Dung Khủng Bố
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, Facebook, Microsoft, YouTube và Twitter cùng thông báo kế hoạch hợp tác nhằm hạn chế tuyên truyền nội dung khủng bố trên Internet.

Theo đó, 4 công ty cho biết sẽ tạo ra cơ sở dữ liệu ngành, được dùng để xác định loại nội dung mang tính chất khủng bố, trong đó có thứ được mô tả là “hình ảnh, video khủng bố tồi tệ và kinh khủng nhất” đã bị gỡ bỏ khỏi dịch vụ.

Facebook cho biết, nội dung được làm nhiễu nhờ dấu vân tay điện tử độc nhất vô nhị, cho phép thuật toán máy tính của công ty xử lý dễ và hiệu quả hơn. Đây cũng là phương pháp tương tự mà các tổ chức đang áp dụng để chặn nội dung khiêu dâm trẻ em khỏi dịch vụ của mình, hoặc phát hiện nội dung vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, điểm khác biệt của dự án là hình ảnh, các video khủng bố không được tự động xóa khi nội dung trùng với thứ gì đó trong cơ sở dữ liệu. Mà từng công ty sẽ quyết định làm thế nào, và khi nào xóa dựa theo chính sách riêng cùng cách định nghĩa về nội dung khủng bố.

Facebook lưu ý thêm rằng các thông tin cá nhân sẽ không được chia sẻ, nhưng không cho biết có không thu thập thông tin hay không. Chính phủ vẫn có thể thông qua các biện pháp pháp lý khác để tìm ra nguồn gốc của nội dung và các thông tin khác. Cơ sở dữ liệu mới sẽ được cập nhật liên tục khi phát hiện ra các hình ảnh, video khủng bố mới.
56Vote
41Vote
33Vote
22Vote
10Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, cảnh sát Nhật bắt ba nghi phạm, trong đó có thiếu niên 17 tuổi, có hành vi mua bán một lượng nhỏ uranium nghèo qua mạng.
13 Tháng Mười Hai 2019
iPhone, iPad và MacBook đều được trang bị khả năng bảo mật chặt chẽ. Đây là niềm vui đối với chủ nhân thiết bị nhưng lại là tin xấu dành cho kẻ trộm và... môi trường.
12 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Nhà Trắng cho biết, ông Trump cảnh báo Moskva không được can thiệp vào bầu cử Mỹ trong cuộc họp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.
12 Tháng Mười Hai 2019
Những chính sách được đưa ra nhằm chống lại biến đổi khí hậu có thể "thổi bay" 2,300 tỷ USD vốn hoá của các công ty niêm yết trên khắp thế giới.
12 Tháng Mười Hai 2019
Bộ quốc phòng Mỹ đang chuẩn bị cho một kịch bản có thể xảy ra, đó là khi kẻ thù phá hủy hoặc vô hiệu hóa mạng lưới GPS trong thời chiến.
12 Tháng Mười Hai 2019
Là một nhân viên vệ sinh văn phòng, Gan Xiaoge chứng kiến tăng trưởng kinh tế chóng mặt của Trung Quốc và những cơ hội mà nó mang lại.