Facebook, Microsoft, Twitter Và YouTube Cùng Siết Chặt Các Nội Dung Khủng Bố

06 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 20215)
Facebook, Microsoft, Twitter Và YouTube Cùng Siết Chặt Các Nội Dung Khủng Bố
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, Facebook, Microsoft, YouTube và Twitter cùng thông báo kế hoạch hợp tác nhằm hạn chế tuyên truyền nội dung khủng bố trên Internet.

Theo đó, 4 công ty cho biết sẽ tạo ra cơ sở dữ liệu ngành, được dùng để xác định loại nội dung mang tính chất khủng bố, trong đó có thứ được mô tả là “hình ảnh, video khủng bố tồi tệ và kinh khủng nhất” đã bị gỡ bỏ khỏi dịch vụ.

Facebook cho biết, nội dung được làm nhiễu nhờ dấu vân tay điện tử độc nhất vô nhị, cho phép thuật toán máy tính của công ty xử lý dễ và hiệu quả hơn. Đây cũng là phương pháp tương tự mà các tổ chức đang áp dụng để chặn nội dung khiêu dâm trẻ em khỏi dịch vụ của mình, hoặc phát hiện nội dung vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, điểm khác biệt của dự án là hình ảnh, các video khủng bố không được tự động xóa khi nội dung trùng với thứ gì đó trong cơ sở dữ liệu. Mà từng công ty sẽ quyết định làm thế nào, và khi nào xóa dựa theo chính sách riêng cùng cách định nghĩa về nội dung khủng bố.

Facebook lưu ý thêm rằng các thông tin cá nhân sẽ không được chia sẻ, nhưng không cho biết có không thu thập thông tin hay không. Chính phủ vẫn có thể thông qua các biện pháp pháp lý khác để tìm ra nguồn gốc của nội dung và các thông tin khác. Cơ sở dữ liệu mới sẽ được cập nhật liên tục khi phát hiện ra các hình ảnh, video khủng bố mới.
56Vote
41Vote
33Vote
22Vote
10Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.