Facebook, Microsoft, Twitter Và YouTube Cùng Siết Chặt Các Nội Dung Khủng Bố

06 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 20312)
Facebook, Microsoft, Twitter Và YouTube Cùng Siết Chặt Các Nội Dung Khủng Bố
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, Facebook, Microsoft, YouTube và Twitter cùng thông báo kế hoạch hợp tác nhằm hạn chế tuyên truyền nội dung khủng bố trên Internet.

Theo đó, 4 công ty cho biết sẽ tạo ra cơ sở dữ liệu ngành, được dùng để xác định loại nội dung mang tính chất khủng bố, trong đó có thứ được mô tả là “hình ảnh, video khủng bố tồi tệ và kinh khủng nhất” đã bị gỡ bỏ khỏi dịch vụ.

Facebook cho biết, nội dung được làm nhiễu nhờ dấu vân tay điện tử độc nhất vô nhị, cho phép thuật toán máy tính của công ty xử lý dễ và hiệu quả hơn. Đây cũng là phương pháp tương tự mà các tổ chức đang áp dụng để chặn nội dung khiêu dâm trẻ em khỏi dịch vụ của mình, hoặc phát hiện nội dung vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, điểm khác biệt của dự án là hình ảnh, các video khủng bố không được tự động xóa khi nội dung trùng với thứ gì đó trong cơ sở dữ liệu. Mà từng công ty sẽ quyết định làm thế nào, và khi nào xóa dựa theo chính sách riêng cùng cách định nghĩa về nội dung khủng bố.

Facebook lưu ý thêm rằng các thông tin cá nhân sẽ không được chia sẻ, nhưng không cho biết có không thu thập thông tin hay không. Chính phủ vẫn có thể thông qua các biện pháp pháp lý khác để tìm ra nguồn gốc của nội dung và các thông tin khác. Cơ sở dữ liệu mới sẽ được cập nhật liên tục khi phát hiện ra các hình ảnh, video khủng bố mới.
56Vote
41Vote
33Vote
22Vote
10Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Bảy 2019
Việc kết xuất và chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số có thể phải mất đến nhiều giờ liên tục, và các nhà nghiên cứu đến từ MIT và IBM muốn thay đổi điều đó.
05 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang The Guardian đưa tin, ứng dụng giám sát được cài đặt trên thiết bị của du khách đến Trung Quốc đáng lẽ phải bị gỡ bỏ bởi các sĩ quan biên phòng. Nhưng lỗi kỹ thuật đã cho phép các ứng dụng Trung Quốc tiếp tục thu thập thông tin từ điện thoại khách du lịch kể cả khi đã trở về nhà.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các hãng sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng toàn cầu như HP, Dell, Microsoft và Amazon đều đang tìm cách rút bớt dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Trước đó, một loạt các công ty lớn trong ngành công nghệ khác như Apple, Samsung, Google... cũng đã tìm đường rời khỏi "công xưởng" của thế giới.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang Nhật báo Nhân dân Trung Hoa cho biết, Trung Quốc đã xuất bản một bộ dự thảo quy tắc đóng vai trò quy định nội dung trò chơi đối với các nhóm tuổi khác nhau.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hãng sản xuất máy bay Boeing thông báo sẽ dành 100 triệu USD để hỗ trợ các gia đình và cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi các vụ tai nạn của Lion Air và Ethiopian Airlines.
04 Tháng Bảy 2019
Dù ở phía trước là các bóng dài vẫn được chiếu bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong những khoảnh khắc cuối cùng trước khi sự kiện bắt đầu.