Facebook, Microsoft, Twitter Và YouTube Cùng Siết Chặt Các Nội Dung Khủng Bố

06 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 19865)
Facebook, Microsoft, Twitter Và YouTube Cùng Siết Chặt Các Nội Dung Khủng Bố
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, Facebook, Microsoft, YouTube và Twitter cùng thông báo kế hoạch hợp tác nhằm hạn chế tuyên truyền nội dung khủng bố trên Internet.

Theo đó, 4 công ty cho biết sẽ tạo ra cơ sở dữ liệu ngành, được dùng để xác định loại nội dung mang tính chất khủng bố, trong đó có thứ được mô tả là “hình ảnh, video khủng bố tồi tệ và kinh khủng nhất” đã bị gỡ bỏ khỏi dịch vụ.

Facebook cho biết, nội dung được làm nhiễu nhờ dấu vân tay điện tử độc nhất vô nhị, cho phép thuật toán máy tính của công ty xử lý dễ và hiệu quả hơn. Đây cũng là phương pháp tương tự mà các tổ chức đang áp dụng để chặn nội dung khiêu dâm trẻ em khỏi dịch vụ của mình, hoặc phát hiện nội dung vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, điểm khác biệt của dự án là hình ảnh, các video khủng bố không được tự động xóa khi nội dung trùng với thứ gì đó trong cơ sở dữ liệu. Mà từng công ty sẽ quyết định làm thế nào, và khi nào xóa dựa theo chính sách riêng cùng cách định nghĩa về nội dung khủng bố.

Facebook lưu ý thêm rằng các thông tin cá nhân sẽ không được chia sẻ, nhưng không cho biết có không thu thập thông tin hay không. Chính phủ vẫn có thể thông qua các biện pháp pháp lý khác để tìm ra nguồn gốc của nội dung và các thông tin khác. Cơ sở dữ liệu mới sẽ được cập nhật liên tục khi phát hiện ra các hình ảnh, video khủng bố mới.
56Vote
41Vote
33Vote
22Vote
10Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch Trump đã đệ đơn kiến nghị kiểm lại phiếu bầu ở hai quận của bang Wisconsin, trong nỗ lực lật ngược chiến thắng của Biden tại tiểu bang.
18 Tháng Mười Một 2020
Hệ thống trường học công lập của Thành phố New York, lớn nhất quốc gia, đã kêu gọi ngừng giảng dạy trực tiếp vào thứ Tư (18/11/2020) vì số ca nhiễm coronavirus tăng vọt, khiến số người chết ở Mỹ do đại dịch Covid-19 lên tới 250,000.
18 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Tư (18/11/2020), các nhà lập pháp đảng Dân chủ đã đề cử Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tiếp tục làm lãnh đạo tại Hạ viện cho nhiệm kỳ sắp tới.
18 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không Na Uy Norwegian Air đã trở thành nạn nhân của đại dịch Covid-19.
18 Tháng Mười Một 2020
Điều gì tạo ra những vệt sáng dài trên bầu trời?
17 Tháng Mười Một 2020
Từ đầu năm 2020, tập đoàn Nhật Bản SoftBank Group liên tục bán tài sản từ cổ phần tại Alibaba cho tới T-Mobile, thu về khối tiền mặt lên tới 80 tỷ USD.