Uber Thành Lập AI Labs

06 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 20921)
Uber Thành Lập AI Labs
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, Uber tuyên bố thành lập phòng nghiên cứu trí tuệ nhân tạo AI Labs. Công ty đang nghiên cứu để biến đội xe tự hành của mình trở thành hiện thực. Do đó, vấn đề phát triển phần mềm tự hành thông minh, tự thích nghi và tin cậy vẫn mang tính quan trọng nhất.

Bộ phận mới sẽ chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển những giải pháp cho đội xe tự hành của Uber hoạt động. Uber cũng đã mua lại Geometric Intelligence, công ty khởi nghiệp ở lĩnh vực AI, và 15 thành viên của công ty đều sẽ trở thành trụ cột của AI Labs.

Uber hiện vẫn đang tiếp tục đầu tư vào công nghệ cao cho tương lai. Hãng cũng đã bắt đầu nghiên cứu dịch vụ taxi bay và thử nghiệm đội xe tự hành ở Mỹ. Uber đang cạnh tranh trực tiếp với những nhà cung cấp dịch vụ chia sẻ xe khác như Lyft, trong khi đó, Ford cũng đang thành lập đội xe tự hành cho dịch vụ chia sẻ của riêng mình.

Được biết, thay vì lấy dữ liệu từ việc cho nhiều người dùng thử xe, Geometric Intelligence sẽ cho phép hệ thống tạo ra những quy luật riêng thông qua sử dụng một số ví dụ và ngoại suy thông tin. Con người có thể làm việc này, Geometric Intelligence tin tưởng cũng có thể huấn luyện máy tính làm điều tương tự. Có thêm các tính năng tự hành, Uber cho biết các nghiên cứu sẽ giúp dẫn đường chính xác hơn và đến nơi đúng giờ hơn.

5114Vote
44Vote
36Vote
26Vote
110Vote
4.5140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hai vụ tấn công vào máy chủ của khách sạn Marriott và Quora lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại thương mại điện tử, và điều quan trọng nhất bây giờ là, không cần biết quý vị có sử dụng hai dịch vụ của Marriott hay trả lời câu hỏi của Quora hay không, hãy đổi hết mật mã tài khoản Facebook, YouTube, Gmail, tất cả những trang web mình đang dùng ngay lập tức.
11 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc. Với hơn 200 triệu camera giám sát - nhiều gấp 4 lần số lượng camera giám sát tương ứng ở Mỹ - các hệ thống nhận diện gương mặt của Trung Quốc có thể theo dõi hành tung của nhiều đối tượng trong diện nghi vấn của Chính phủ, ngăn chặn xâm nhập vào các tổ hợp nhà ở, và bêu xấu những người vi phạm luật giao thông bằng cách đưa gương mặt họ lên các bảng quảng cáo khổng lồ đặt ở những khu phố lớn đông người qua lại.