Fitbit Chính Thức Tuyên Bố Mua Lại Pebble

09 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 19296)
Fitbit Chính Thức Tuyên Bố Mua Lại Pebble
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, Fitbit thông báo sẽ mua lại phần mềm và các tài sản có giá trị khác của Pebble, và Pebble sẽ "không tiếp tục hoạt động như là một công ty độc lập" vì tình hình công ty đang khó khăn.

Thông tin về mức giá của thương vụ không được tiết lộ, nhưng trang Bloomberg dự đoán mức giá ít hơn 40 triệu USD. Hầu hết các kĩ sư phần mềm của Pebble sẽ sang làm cho Fitbit. Riêng CEO Eric Migicovsky của Pebble chưa chắc chắn sẽ ở lại Fitbit.

Đây là một thông tin không vui cho những người dùng yêu thích Pebble, vì hãng không còn "quảng bá, sản xuất hay bán bất kì thiết bị nào nữa". Ban đầu, những thiết bị Pebble hiện hành vẫn sẽ tiếp tục hoạt động bình thường, nhưng hãng sẽ không còn bảo hành bất kì thiết bị nào. Trong tương lai, việc sửa chữa và tính năng có thể bị hạn chế. Ngoài ra, Pebble cũng tuyên bố ngừng bán ra chiếc Pebble Time 2, sẽ hoàn tiền lại cho những người dùng đã góp tiền trên KickStarter, đồng thời ngừng bán tất cả mọi đơn hàng đặt trên Pebble.com, kể cả những chiếc Pebble 2. Các phụ kiện Pebble hiện chỉ còn bán thông qua các bên thứ ba. Như vậy, mảng phần cứng của Pebble đã đóng cửa.

Về phía Fitbit, công ty muốn mua lại phần mềm của Pebble để chuẩn bị cho việc mở rộng dòng sản phẩm và hệ sinh thái của hãng. Fitbit sẽ dùng hệ điều hành và ứng dụng của Pebble cho thiết bị của mình. Hiện chưa rõ liệu sẽ có bất kì thiết bị nào với thương hiệu Pebble xuất hiện hay không.
513Vote
42Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.