Fitbit Chính Thức Tuyên Bố Mua Lại Pebble

09 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 19349)
Fitbit Chính Thức Tuyên Bố Mua Lại Pebble
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, Fitbit thông báo sẽ mua lại phần mềm và các tài sản có giá trị khác của Pebble, và Pebble sẽ "không tiếp tục hoạt động như là một công ty độc lập" vì tình hình công ty đang khó khăn.

Thông tin về mức giá của thương vụ không được tiết lộ, nhưng trang Bloomberg dự đoán mức giá ít hơn 40 triệu USD. Hầu hết các kĩ sư phần mềm của Pebble sẽ sang làm cho Fitbit. Riêng CEO Eric Migicovsky của Pebble chưa chắc chắn sẽ ở lại Fitbit.

Đây là một thông tin không vui cho những người dùng yêu thích Pebble, vì hãng không còn "quảng bá, sản xuất hay bán bất kì thiết bị nào nữa". Ban đầu, những thiết bị Pebble hiện hành vẫn sẽ tiếp tục hoạt động bình thường, nhưng hãng sẽ không còn bảo hành bất kì thiết bị nào. Trong tương lai, việc sửa chữa và tính năng có thể bị hạn chế. Ngoài ra, Pebble cũng tuyên bố ngừng bán ra chiếc Pebble Time 2, sẽ hoàn tiền lại cho những người dùng đã góp tiền trên KickStarter, đồng thời ngừng bán tất cả mọi đơn hàng đặt trên Pebble.com, kể cả những chiếc Pebble 2. Các phụ kiện Pebble hiện chỉ còn bán thông qua các bên thứ ba. Như vậy, mảng phần cứng của Pebble đã đóng cửa.

Về phía Fitbit, công ty muốn mua lại phần mềm của Pebble để chuẩn bị cho việc mở rộng dòng sản phẩm và hệ sinh thái của hãng. Fitbit sẽ dùng hệ điều hành và ứng dụng của Pebble cho thiết bị của mình. Hiện chưa rõ liệu sẽ có bất kì thiết bị nào với thương hiệu Pebble xuất hiện hay không.
513Vote
42Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.