Thế Hệ Thiết Bị Windows 10 Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Dùng Chip Qualcomm Snapdragon

08 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 23523)
Thế Hệ Thiết Bị Windows 10 Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Dùng Chip Qualcomm Snapdragon
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, tại Hội nghị phần cứng Windows của Microsoft, Qualcomm đã tuyên bố các bộ vi xử lý Snapdragon sẽ hỗ trợ cả nền tảng máy tính chạy Windows 10. Như vậy, Qualcomm sẽ hợp tác với Microsoft và phá vỡ thế độc quyền của Intel trên thị trường chip xử lý máy tính, thị trường mà Intel đang thống trị.

Theo đó, Qualcomm cho biết đang hợp tác với Microsoft, để tìm ra phương pháp giúp nền tảng Windows 10, với trải nghiệm đầy đủ như trên máy tính chứ không phải Windows 10 Mobile, có thể chạy trên bộ vi xử lý Snapdragon thế hệ tiếp theo. Qualcomm cũng tuyên bố nguyên mẫu chip 48 lõi dựa trên kiến trúc ARM 10 nanomet mới nhất của hãng.

Qualcomm tin tưởng có thể phá vỡ thế độc quyền của Intel trên nền tảng máy tính trong nhiều thập kỷ qua. Chip xử lý Snapdragon sẽ sớm có mặt trên nhiều nền tảng khác ngoài di động, bao gồm các thiết bị như máy tính, laptop, các hệ thống giải trí và Internet of Things (Đồ dùng kết nối).

Cristiano Amon, Phó Chủ tịch của Qualcomm cho biết: “Các bộ vi xử lý Snapdragon có thể hỗ trợ tốt cho những tính năng điện toán tiên tiến nhất, kết nối Gigabit LTE tốc độ cao, hỗ trợ đa phương tiện, bảo mật cao cấp và đặc biệt là thiết kế mỏng nhẹ, không cần quạt tản nhiệt và tiết kiệm điện năng tối đa”. Nhờ công nghệ điện toán đám mây, Qualcomm có thể đưa sức mạnh và trải nghiệm của máy tính truyền thống vào một thiết bị di động nhỏ gọn. Nó sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách thức sử dụng máy tính cũng như smartphone hay tablet hiện nay.

Các thiết bị được tích hợp bộ vi xử lý Snapdragon mới và chạy hệ điều hành Windows 10 máy tính có thể đem lại trải nghiệm hoàn thiện nhất của hệ điều hành. Nó có thể bao gồm cả những phần mềm Office, Photoshop hay cả những tựa game đòi hỏi cấu hình cao như Crysis. Qualcomm chia sẻ thêm, các thiết bị đầu tiên được trang bị chip xử lý Snapdragon và chạy một phiên bản hoàn thiện Windows 10, sẽ được thương mại hóa vào nửa cuối năm 2017.
55Vote
41Vote
30Vote
22Vote
14Vote
3.112
Ý kiến bạn đọc
09 Tháng Mười Hai 20167:06 SA
Khách
MIcrosoft tưong lai có thể xập tiệm, bởi sự ma mãnh, chạy theo lợi nhuận, ngu đục, cừ tung liên tục ra nhiều windowns mới , trong khi kháck hàng chưa cần thiết, hay chính xác là chẳng cần thiết. Thí dự Win 7 đâu có hơn gì XP pro..vậy mà MIcro, vẫn tung tiếp Win 8 để phải thất bại, giờ lại tới Win 10.. nó cũng chẳng hơn gì XP Pro. có hơn chăng cũng chỉ Touch on Scrêen.. Nếu có một CTy nào mới tung ra một phần mền để điều hành PC, vói gía rẻ , và chức năng chỉ cần tưong tự như XP, thì chắc chắn MIcro..sẽ sập tiệm.. CHỉ vỉ lòng tham lam không đáy , đầy ma mãnh, cố ép kháck hàng chạy theo mình. trong khi nưóc Mỹ nag2y càng nghèo thêm, bởi tập đoàn Tư Bản gốc do thái đang âm thầm nuôi Tầu Cộng để họ trục lợi cho chính họ. Và thực tế trớ trêu đã ngưọc lại.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.