Thế Hệ Thiết Bị Windows 10 Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Dùng Chip Qualcomm Snapdragon

08 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 24112)
Thế Hệ Thiết Bị Windows 10 Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Dùng Chip Qualcomm Snapdragon
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, tại Hội nghị phần cứng Windows của Microsoft, Qualcomm đã tuyên bố các bộ vi xử lý Snapdragon sẽ hỗ trợ cả nền tảng máy tính chạy Windows 10. Như vậy, Qualcomm sẽ hợp tác với Microsoft và phá vỡ thế độc quyền của Intel trên thị trường chip xử lý máy tính, thị trường mà Intel đang thống trị.

Theo đó, Qualcomm cho biết đang hợp tác với Microsoft, để tìm ra phương pháp giúp nền tảng Windows 10, với trải nghiệm đầy đủ như trên máy tính chứ không phải Windows 10 Mobile, có thể chạy trên bộ vi xử lý Snapdragon thế hệ tiếp theo. Qualcomm cũng tuyên bố nguyên mẫu chip 48 lõi dựa trên kiến trúc ARM 10 nanomet mới nhất của hãng.

Qualcomm tin tưởng có thể phá vỡ thế độc quyền của Intel trên nền tảng máy tính trong nhiều thập kỷ qua. Chip xử lý Snapdragon sẽ sớm có mặt trên nhiều nền tảng khác ngoài di động, bao gồm các thiết bị như máy tính, laptop, các hệ thống giải trí và Internet of Things (Đồ dùng kết nối).

Cristiano Amon, Phó Chủ tịch của Qualcomm cho biết: “Các bộ vi xử lý Snapdragon có thể hỗ trợ tốt cho những tính năng điện toán tiên tiến nhất, kết nối Gigabit LTE tốc độ cao, hỗ trợ đa phương tiện, bảo mật cao cấp và đặc biệt là thiết kế mỏng nhẹ, không cần quạt tản nhiệt và tiết kiệm điện năng tối đa”. Nhờ công nghệ điện toán đám mây, Qualcomm có thể đưa sức mạnh và trải nghiệm của máy tính truyền thống vào một thiết bị di động nhỏ gọn. Nó sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách thức sử dụng máy tính cũng như smartphone hay tablet hiện nay.

Các thiết bị được tích hợp bộ vi xử lý Snapdragon mới và chạy hệ điều hành Windows 10 máy tính có thể đem lại trải nghiệm hoàn thiện nhất của hệ điều hành. Nó có thể bao gồm cả những phần mềm Office, Photoshop hay cả những tựa game đòi hỏi cấu hình cao như Crysis. Qualcomm chia sẻ thêm, các thiết bị đầu tiên được trang bị chip xử lý Snapdragon và chạy một phiên bản hoàn thiện Windows 10, sẽ được thương mại hóa vào nửa cuối năm 2017.
55Vote
41Vote
30Vote
22Vote
14Vote
3.112
Ý kiến bạn đọc
09 Tháng Mười Hai 20167:06 SA
Khách
MIcrosoft tưong lai có thể xập tiệm, bởi sự ma mãnh, chạy theo lợi nhuận, ngu đục, cừ tung liên tục ra nhiều windowns mới , trong khi kháck hàng chưa cần thiết, hay chính xác là chẳng cần thiết. Thí dự Win 7 đâu có hơn gì XP pro..vậy mà MIcro, vẫn tung tiếp Win 8 để phải thất bại, giờ lại tới Win 10.. nó cũng chẳng hơn gì XP Pro. có hơn chăng cũng chỉ Touch on Scrêen.. Nếu có một CTy nào mới tung ra một phần mền để điều hành PC, vói gía rẻ , và chức năng chỉ cần tưong tự như XP, thì chắc chắn MIcro..sẽ sập tiệm.. CHỉ vỉ lòng tham lam không đáy , đầy ma mãnh, cố ép kháck hàng chạy theo mình. trong khi nưóc Mỹ nag2y càng nghèo thêm, bởi tập đoàn Tư Bản gốc do thái đang âm thầm nuôi Tầu Cộng để họ trục lợi cho chính họ. Và thực tế trớ trêu đã ngưọc lại.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Khoa học đã vài lần chứng kiến trạng thái siêu rắn – "super solid", một trạng thái vật chất có cấu trúc tinh thể của một chất rắn nhưng lại có thể chảy được như chất lỏng, nhưng ta vẫn chưa khẳng định được trạng thái super solid tồn tại. Ta cần những dữ kiện chắc chắn hơn là những quan sát đơn thuần. Vì vậy, giới khoa học rất chú ý tới bản nghiên cứu khoa học mới, với những chứng cứ mới cho thấy trạng thái super solid có thể tồn tại.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một start-up Nga có tên là StartRocket đã công bố kế hoạch treo biển quảng cáo khổng lồ trên quỹ đạo thấp của Trái Đất vào đầu năm 2021.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trong một thông cáo báo chí, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đang theo đuổi các cáo buộc hình sự chống lại hãng công nghệ Trung Quốc Huawei với hàng loạt tội danh khác nhau.
29 Tháng Giêng 2019
Có một con đường nối từ phía Bắc đến Nam Thập Tự (Southern Cross) nhưng ta phải ở đúng nơi và đúng lúc để có thể nhìn thấy nó. Con đường, như trong hình, thực ra chính là dải trung tâm của Dải Ngân hà của chúng ta; còn “đúng chỗ” trong trường hợp này là đêm Laguna Cejar ở Salar de Atacama của Bắc Chile; và “đúng lúc” là vào đầu tháng 10, ngay sau khi mặt trời lặn.
29 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Surface Phone dường như không có thông tin gì mới, nhưng rõ ràng smartphone màn hình gập là một xu hướng mới và sẽ còn phát triển trong thời gian tới. Việc Microsoft im hơi lặng tiếng không có nghĩa là các đối tác của công ty đã từ bỏ ý tưởng một chiếc smartphone màn hình gập. Tháng 01/2019, Letsgodigital đã phát hiện một bằng sáng chế của Intel về một chiếc smartphone/ tablet màn hình gập với thiết kế gập 3 phần màn hình ngày càng được nhiều nhà sản xuất lựa chọn.