Google Có Kế Hoạch Sử Dụng 100% Năng Lượng Thay Thế Từ Năm 2017

08 Tháng Mười Hai 201611:00 CH(Xem: 20129)
Google Có Kế Hoạch Sử Dụng 100% Năng Lượng Thay Thế Từ Năm 2017
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch sẽ sử dụng 100% năng lượng thay thế từ năm 2017. Đây là một bước tiến lớn trong lĩnh vực bảo vệ môi trường của Google.

Sự nóng lên toàn cầu và hiệu ứng nhà kính có thể thấy rất rõ ràng trong những năm qua, các công ty công nghệ hàng đầu thế giới đang nỗ lực đạt được mốc sử dụng toàn bộ 100% năng lượng thay thế cho những hoạt động quốc tế. Google, cũng như nhiều công ty công nghệ khác, có rất nhiều dữ liệu phải giải quyết. Hãng có tới 13 ngôi nhà chứa nhiều kênh sever điều khiển trên khắp thế giới, chúng điều hành mọi thứ, từ thư điện tử của Gmail đến những video trên Youtube và nội dung trên chợ điện tử ứng dụng Play Store. Hiển nhiên, tất cả những kênh sever cùng hệ thống tản nhiệt tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

Nhưng bắt đầu từ năm 2017, Google sẽ có thể tự hào nói rằng những trụ sở điều hành dữ liệu sẽ sử dụng hoàn 100% năng lượng thay thế được. Đây là một bước tiến lớn trong công cuộc góp phần giảm thiểu hiệu ứng nhà kính và bảo vệ môi trường.

Theo trang The Verge, trong khi Google sẽ lấy phần lớn điện từ các nguồn năng lượng thay thế được, hãng cũng sẽ mua lại nhiều năng lượng “thừa”. Để làm giảm bớt nhu cầu sử dụng năng lượng “không sạch” trên thế giới – nơi mà năng lượng xanh không phổ biến, Google sẽ mua nhiều năng lượng thay thế và khiến cho giá trị của chúng tăng lên.


Điều này sẽ rất tốt cho môi trường, giúp cải thiện số lượng năng lượng sạch cần thiết cho mạng lưới điện toàn cầu. Từ đó, có thể thấy tiềm năng khi cung cấp loại năng lượng mới, khiến giá thành giảm xuống khi sự cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn và những phát kiến mới xuất hiện.

Trong tương lai, Google cũng khẳng định có kể hoạch chạy toàn bộ hệ thống điều hành với nguồn năng lượng thay thế. Hãng hy vọng sẽ có nhiều nhà đầu tư và phát triển trong lĩnh vực năng lượng thay thế để giúp vận hành những trung tâm điều hành dữ liệu và những văn phòng lớn. Trong năm 2016, Google đã mua lại nhà máy có công suất 100 megawatt của công ty năng lượng NextEra Energy Resource Minco-II ở ngoại ô thành phố Oklahoma.

Google cũng đã cải thiện được hiệu năng phần cứng mà hãng sử dụng; phần lớn bằng cách cập nhật những phần cứng hiện đại hơn, và tái cơ cấu hình thức kinh doanh cùng cách thức truyền dữ liệu. Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ machine-learning (máy học) đã giúp sắp xếp hệ thống tổ chức. Google cũng bật mí có thể sẽ công khai những thuật toán của hãng trong tương lai để những doanh nghiệp khác có thể cải thiện được vấn đề năng lượng theo cách tương tự.
56Vote
44Vote
32Vote
22Vote
15Vote
3.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.