Google Có Kế Hoạch Sử Dụng 100% Năng Lượng Thay Thế Từ Năm 2017

08 Tháng Mười Hai 201611:00 CH(Xem: 20498)
Google Có Kế Hoạch Sử Dụng 100% Năng Lượng Thay Thế Từ Năm 2017
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch sẽ sử dụng 100% năng lượng thay thế từ năm 2017. Đây là một bước tiến lớn trong lĩnh vực bảo vệ môi trường của Google.

Sự nóng lên toàn cầu và hiệu ứng nhà kính có thể thấy rất rõ ràng trong những năm qua, các công ty công nghệ hàng đầu thế giới đang nỗ lực đạt được mốc sử dụng toàn bộ 100% năng lượng thay thế cho những hoạt động quốc tế. Google, cũng như nhiều công ty công nghệ khác, có rất nhiều dữ liệu phải giải quyết. Hãng có tới 13 ngôi nhà chứa nhiều kênh sever điều khiển trên khắp thế giới, chúng điều hành mọi thứ, từ thư điện tử của Gmail đến những video trên Youtube và nội dung trên chợ điện tử ứng dụng Play Store. Hiển nhiên, tất cả những kênh sever cùng hệ thống tản nhiệt tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

Nhưng bắt đầu từ năm 2017, Google sẽ có thể tự hào nói rằng những trụ sở điều hành dữ liệu sẽ sử dụng hoàn 100% năng lượng thay thế được. Đây là một bước tiến lớn trong công cuộc góp phần giảm thiểu hiệu ứng nhà kính và bảo vệ môi trường.

Theo trang The Verge, trong khi Google sẽ lấy phần lớn điện từ các nguồn năng lượng thay thế được, hãng cũng sẽ mua lại nhiều năng lượng “thừa”. Để làm giảm bớt nhu cầu sử dụng năng lượng “không sạch” trên thế giới – nơi mà năng lượng xanh không phổ biến, Google sẽ mua nhiều năng lượng thay thế và khiến cho giá trị của chúng tăng lên.


Điều này sẽ rất tốt cho môi trường, giúp cải thiện số lượng năng lượng sạch cần thiết cho mạng lưới điện toàn cầu. Từ đó, có thể thấy tiềm năng khi cung cấp loại năng lượng mới, khiến giá thành giảm xuống khi sự cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn và những phát kiến mới xuất hiện.

Trong tương lai, Google cũng khẳng định có kể hoạch chạy toàn bộ hệ thống điều hành với nguồn năng lượng thay thế. Hãng hy vọng sẽ có nhiều nhà đầu tư và phát triển trong lĩnh vực năng lượng thay thế để giúp vận hành những trung tâm điều hành dữ liệu và những văn phòng lớn. Trong năm 2016, Google đã mua lại nhà máy có công suất 100 megawatt của công ty năng lượng NextEra Energy Resource Minco-II ở ngoại ô thành phố Oklahoma.

Google cũng đã cải thiện được hiệu năng phần cứng mà hãng sử dụng; phần lớn bằng cách cập nhật những phần cứng hiện đại hơn, và tái cơ cấu hình thức kinh doanh cùng cách thức truyền dữ liệu. Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ machine-learning (máy học) đã giúp sắp xếp hệ thống tổ chức. Google cũng bật mí có thể sẽ công khai những thuật toán của hãng trong tương lai để những doanh nghiệp khác có thể cải thiện được vấn đề năng lượng theo cách tương tự.
56Vote
44Vote
32Vote
22Vote
15Vote
3.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười 2019
Thuyết tương đối rộng của Albert Einstein, được công bố hơn 100 năm trước, đã tiên đoán hiện tượng thấu kính hấp dẫn.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ quốc phòng Mỹ đã chính thức chọn Microsoft để trao gói thầu công nghệ trị giá 10 tỷ USD. Như vậy, Microsoft đã đánh bại Amazon vào giờ chót trong cuộc đấu thầu JEDI (viết tắt Joint Enterprise Defense Infrastructure - Hạ tầng phòng thủ hợp tác với doanh nghiệp).
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tạp chí Antimicrobial Agents and Chemotherapy Treatment đăng tải một câu chuyện kinh dị được kể bởi các bác sĩ người Pháp. Nhân vật chính là một đứa trẻ, phải đối phó với một chủng siêu vi khuẩn kháng kháng sinh.
27 Tháng Mười 2019
Saqqara là khu nghĩa trang cổ đại của người Ai Cập thuộc tỉnh Giza. Do Saqqara nằm gần với thủ đô Memphis của vương quốc Ai Cập cổ nên nơi đây chính là di tích của rất nhiều các kim tự tháp. Có thể nói, những công trình tại Saqqara giống như các phiên bản đời đầu của các công trình vĩ đại nhất về sau của người Ai Cập.
27 Tháng Mười 2019
Ở phiên giao dịch chiều ngày 24/10/2019, cổ phiếu của Tencent, công ty lớn nhất Châu Á đã giảm 0.3% trên sàn Hồng Kông, dù thị trường đang chứng kiến sự khởi sắc. Hiện cổ phiếu Tencent đang giao dịch thấp hơn mức chủ chốt là 320 HKD.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã ra điều trần trước Quốc hội Mỹ và trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan tới tiền điện tử, quyền riêng tư và bầu cử.