Google Có Kế Hoạch Sử Dụng 100% Năng Lượng Thay Thế Từ Năm 2017

08 Tháng Mười Hai 201611:00 CH(Xem: 20896)
Google Có Kế Hoạch Sử Dụng 100% Năng Lượng Thay Thế Từ Năm 2017
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch sẽ sử dụng 100% năng lượng thay thế từ năm 2017. Đây là một bước tiến lớn trong lĩnh vực bảo vệ môi trường của Google.

Sự nóng lên toàn cầu và hiệu ứng nhà kính có thể thấy rất rõ ràng trong những năm qua, các công ty công nghệ hàng đầu thế giới đang nỗ lực đạt được mốc sử dụng toàn bộ 100% năng lượng thay thế cho những hoạt động quốc tế. Google, cũng như nhiều công ty công nghệ khác, có rất nhiều dữ liệu phải giải quyết. Hãng có tới 13 ngôi nhà chứa nhiều kênh sever điều khiển trên khắp thế giới, chúng điều hành mọi thứ, từ thư điện tử của Gmail đến những video trên Youtube và nội dung trên chợ điện tử ứng dụng Play Store. Hiển nhiên, tất cả những kênh sever cùng hệ thống tản nhiệt tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

Nhưng bắt đầu từ năm 2017, Google sẽ có thể tự hào nói rằng những trụ sở điều hành dữ liệu sẽ sử dụng hoàn 100% năng lượng thay thế được. Đây là một bước tiến lớn trong công cuộc góp phần giảm thiểu hiệu ứng nhà kính và bảo vệ môi trường.

Theo trang The Verge, trong khi Google sẽ lấy phần lớn điện từ các nguồn năng lượng thay thế được, hãng cũng sẽ mua lại nhiều năng lượng “thừa”. Để làm giảm bớt nhu cầu sử dụng năng lượng “không sạch” trên thế giới – nơi mà năng lượng xanh không phổ biến, Google sẽ mua nhiều năng lượng thay thế và khiến cho giá trị của chúng tăng lên.


Điều này sẽ rất tốt cho môi trường, giúp cải thiện số lượng năng lượng sạch cần thiết cho mạng lưới điện toàn cầu. Từ đó, có thể thấy tiềm năng khi cung cấp loại năng lượng mới, khiến giá thành giảm xuống khi sự cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn và những phát kiến mới xuất hiện.

Trong tương lai, Google cũng khẳng định có kể hoạch chạy toàn bộ hệ thống điều hành với nguồn năng lượng thay thế. Hãng hy vọng sẽ có nhiều nhà đầu tư và phát triển trong lĩnh vực năng lượng thay thế để giúp vận hành những trung tâm điều hành dữ liệu và những văn phòng lớn. Trong năm 2016, Google đã mua lại nhà máy có công suất 100 megawatt của công ty năng lượng NextEra Energy Resource Minco-II ở ngoại ô thành phố Oklahoma.

Google cũng đã cải thiện được hiệu năng phần cứng mà hãng sử dụng; phần lớn bằng cách cập nhật những phần cứng hiện đại hơn, và tái cơ cấu hình thức kinh doanh cùng cách thức truyền dữ liệu. Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ machine-learning (máy học) đã giúp sắp xếp hệ thống tổ chức. Google cũng bật mí có thể sẽ công khai những thuật toán của hãng trong tương lai để những doanh nghiệp khác có thể cải thiện được vấn đề năng lượng theo cách tương tự.
56Vote
44Vote
32Vote
22Vote
15Vote
3.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Quốc hội Australia đã thông qua một loạt các biện pháp an ninh mạng mới, buộc các công ty công nghệ phải cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật quyền truy cập vào tin nhắn đã mã hóa của khách hàng. Apple và các công ty công nghệ khác đã liên tục phản đối điều luật trong thời gian dự thảo.
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Pete Lau, CEO của One Plus cho biết việc tích hợp công nghệ 5G vào smartphone sẽ khiến giá của các sản phẩm tăng từ 200 - 300 USD. Xét đến việc One Plus vốn nổi tiếng với các dòng smartphone cấu hình mạnh giá hợp lý cũng thừa nhận vấn đề, người dùng có lẽ nên chuẩn bị tinh thần trước mức giá rất cao của các smartphone 5G sẽ ra mắt vào năm 2019.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cùng với việc ra mắt bộ xử lý 7nm đầu tiên cho Windows PC, Qualcomm cũng thông báo đang hợp tác với Mozilla để ra mắt một phiên bản Firefox tương thích với các máy tính Windows chạy trên kiến trúc ARM của Snapdragon. Phiên bản Firefox 64-bit mới sẽ được tối ứu để có hiệu năng tốt hơn khi chạy trên các máy tính ARM.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, tai nạn ở New Jersey một lần nữa báo động về tính an toàn trong môi trường làm việc của Amazon. Cụ thể, 24 nhân viên tại một nhà kho Amazon ở New Jersey đã được đưa đến bệnh viện sau khi một robot vô tình đâm thủng một hộp thuốc chống muỗi.
07 Tháng Mười Hai 2018
Đến gần giữa tháng 12/2018, Sao Chổi 46P Wirtanen như đang treo trên bầu trời đầy sao, bên trên tháp chuông của một nhà thờ La Mã. Trong bức tranh toàn cảnh theo chiều dọc, một loạt các lớp phơi sáng kỹ thuật số chụp lại ngôi sao chổi sáng xanh vào ngày 03/12/2018 từ Sant Llorenc de la Muga, Girona, Catalonia, Tây Ban Nha. Với chu kỳ quỹ đạo hiện nay khoảng 5.4 năm, điểm cận nhật của sao chổi định kỳ, điểm tiếp cận gần Mặt trời nhất của nó, là vào ngày 12/12/2018.