Đại Học Newcastle: Chỉ Cần 6 Giây Để Hack Thẻ VISA

10 Tháng Mười Hai 20168:00 CH(Xem: 21889)
Đại Học Newcastle: Chỉ Cần 6 Giây Để Hack Thẻ VISA
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, các nhà nghiên cứu ở Đại học Newcastle phát hiện ra rằng kẻ xấu có thể dùng các con bot tự động trên web để đoán thông tin thẻ Visa của người dùng, nhờ vào một lỗ hổng trong hệ thống thanh toán.

Vấn đề lớn nhất của hacker là cần phải có được 16 số thẻ của người dùng. Thông thường, hacker lấy số thẻ bằng cách mua số lượng lớn từ chợ đen, hoặc dùng thuật toán tạo ra số hợp lệ. Sau đó, bot sẽ tìm kiếm ngày hết hạn và mã bảo mật CVV (3 chữ số phía sau thẻ) bằng cách truy cập vào các trang web mua sắm để săn thông tin. Quy trình nghe có vẻ sẽ mất thời gian, nhưng một con bot có thể làm trong chỉ 6 giây.

Vấn đề xuất phát từ việc hệ thống chính của Visa và một số ngân hàng không có tính năng kiểm tra số lần nhập sai số thẻ và các thông tin khác. Việc triển khai tính năng bị phụ thuộc vào các cổng thanh toán. Trong khi đó, Mastercard có thể nhận biết 10 lần nhập thông tin sai và chặn số thẻ lại, không quan trọng là thẻ đang được dùng để thanh toán ở đâu, giao dịch gì.


Ngoài ra, việc các website thu thập nhiều thông tin khác nhau trên thẻ cũng giúp bot dễ đoán hơn thông tin chính xác của người dùng. Có web thì lấy số thẻ và ngày hết hạn (yêu cầu cơ bản nhất), có nơi lấy cả số thẻ, ngày hết hạn lẫn CVV, hoặc thậm chí lấy thêm cả tên họ chủ thẻ.

Các nhà nghiên cứu tin rằng kĩ thuật đã được sử dụng trong vụ tấn công mới nhất vào nhà bán lẻ Tesco ở Anh, hậu quả là có các giao dịch trị giá 3.2 triệu USD được phát hiện là giả mạo. Hiện Visa chưa phản hồi lại vấn đề, nhưng cách tốt nhất để khắc phục là tung ra tính năng giới hạn số lần nhập thông tin sai tương tự như Mastercard. Các chủ website và cổng thanh toán cũng cần xây dựng chức năng giới hạn số lần thông tin sai để bảo đảm an toàn hơn.
57Vote
41Vote
39Vote
29Vote
15Vote
2.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.