Đại Học Newcastle: Chỉ Cần 6 Giây Để Hack Thẻ VISA

10 Tháng Mười Hai 20168:00 CH(Xem: 21905)
Đại Học Newcastle: Chỉ Cần 6 Giây Để Hack Thẻ VISA
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, các nhà nghiên cứu ở Đại học Newcastle phát hiện ra rằng kẻ xấu có thể dùng các con bot tự động trên web để đoán thông tin thẻ Visa của người dùng, nhờ vào một lỗ hổng trong hệ thống thanh toán.

Vấn đề lớn nhất của hacker là cần phải có được 16 số thẻ của người dùng. Thông thường, hacker lấy số thẻ bằng cách mua số lượng lớn từ chợ đen, hoặc dùng thuật toán tạo ra số hợp lệ. Sau đó, bot sẽ tìm kiếm ngày hết hạn và mã bảo mật CVV (3 chữ số phía sau thẻ) bằng cách truy cập vào các trang web mua sắm để săn thông tin. Quy trình nghe có vẻ sẽ mất thời gian, nhưng một con bot có thể làm trong chỉ 6 giây.

Vấn đề xuất phát từ việc hệ thống chính của Visa và một số ngân hàng không có tính năng kiểm tra số lần nhập sai số thẻ và các thông tin khác. Việc triển khai tính năng bị phụ thuộc vào các cổng thanh toán. Trong khi đó, Mastercard có thể nhận biết 10 lần nhập thông tin sai và chặn số thẻ lại, không quan trọng là thẻ đang được dùng để thanh toán ở đâu, giao dịch gì.


Ngoài ra, việc các website thu thập nhiều thông tin khác nhau trên thẻ cũng giúp bot dễ đoán hơn thông tin chính xác của người dùng. Có web thì lấy số thẻ và ngày hết hạn (yêu cầu cơ bản nhất), có nơi lấy cả số thẻ, ngày hết hạn lẫn CVV, hoặc thậm chí lấy thêm cả tên họ chủ thẻ.

Các nhà nghiên cứu tin rằng kĩ thuật đã được sử dụng trong vụ tấn công mới nhất vào nhà bán lẻ Tesco ở Anh, hậu quả là có các giao dịch trị giá 3.2 triệu USD được phát hiện là giả mạo. Hiện Visa chưa phản hồi lại vấn đề, nhưng cách tốt nhất để khắc phục là tung ra tính năng giới hạn số lần nhập thông tin sai tương tự như Mastercard. Các chủ website và cổng thanh toán cũng cần xây dựng chức năng giới hạn số lần thông tin sai để bảo đảm an toàn hơn.
57Vote
41Vote
39Vote
29Vote
15Vote
2.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)