Đại Học Newcastle: Chỉ Cần 6 Giây Để Hack Thẻ VISA

10 Tháng Mười Hai 20168:00 CH(Xem: 21935)
Đại Học Newcastle: Chỉ Cần 6 Giây Để Hack Thẻ VISA
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, các nhà nghiên cứu ở Đại học Newcastle phát hiện ra rằng kẻ xấu có thể dùng các con bot tự động trên web để đoán thông tin thẻ Visa của người dùng, nhờ vào một lỗ hổng trong hệ thống thanh toán.

Vấn đề lớn nhất của hacker là cần phải có được 16 số thẻ của người dùng. Thông thường, hacker lấy số thẻ bằng cách mua số lượng lớn từ chợ đen, hoặc dùng thuật toán tạo ra số hợp lệ. Sau đó, bot sẽ tìm kiếm ngày hết hạn và mã bảo mật CVV (3 chữ số phía sau thẻ) bằng cách truy cập vào các trang web mua sắm để săn thông tin. Quy trình nghe có vẻ sẽ mất thời gian, nhưng một con bot có thể làm trong chỉ 6 giây.

Vấn đề xuất phát từ việc hệ thống chính của Visa và một số ngân hàng không có tính năng kiểm tra số lần nhập sai số thẻ và các thông tin khác. Việc triển khai tính năng bị phụ thuộc vào các cổng thanh toán. Trong khi đó, Mastercard có thể nhận biết 10 lần nhập thông tin sai và chặn số thẻ lại, không quan trọng là thẻ đang được dùng để thanh toán ở đâu, giao dịch gì.


Ngoài ra, việc các website thu thập nhiều thông tin khác nhau trên thẻ cũng giúp bot dễ đoán hơn thông tin chính xác của người dùng. Có web thì lấy số thẻ và ngày hết hạn (yêu cầu cơ bản nhất), có nơi lấy cả số thẻ, ngày hết hạn lẫn CVV, hoặc thậm chí lấy thêm cả tên họ chủ thẻ.

Các nhà nghiên cứu tin rằng kĩ thuật đã được sử dụng trong vụ tấn công mới nhất vào nhà bán lẻ Tesco ở Anh, hậu quả là có các giao dịch trị giá 3.2 triệu USD được phát hiện là giả mạo. Hiện Visa chưa phản hồi lại vấn đề, nhưng cách tốt nhất để khắc phục là tung ra tính năng giới hạn số lần nhập thông tin sai tương tự như Mastercard. Các chủ website và cổng thanh toán cũng cần xây dựng chức năng giới hạn số lần thông tin sai để bảo đảm an toàn hơn.
57Vote
41Vote
39Vote
29Vote
15Vote
2.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2020
Giá dầu đã giảm hơn 2% vào thứ Hai (24/02/2020) vì các nhà đầu tư lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu từ sự bùng phát của coronavirus, đang lan nhanh ra bên ngoài Trung Quốc.
23 Tháng Hai 2020
Mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan của coronavirus (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đã tăng cao vào Chủ nhật (23/02/2020) trước tình trạng gia tăng mạnh các ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.
23 Tháng Hai 2020
Hôm Chủ Nhật (23/02/2020), Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Taro Aso đã chỉ trích một đề xuất cải cách thuế của Hoa Kỳ mà ông cho rằng có thể làm suy yếu các nỗ lực để đồng ý các quy tắc mới về việc đánh thuế các công ty công nghệ lớn trên toàn cầu.
21 Tháng Hai 2020
Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển của chúng.
21 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.
21 Tháng Hai 2020
Trong ảnh thiên văn quý vị đang xem là hình bóng của một tinh vân tối hấp dẫn.