Đại Học Newcastle: Chỉ Cần 6 Giây Để Hack Thẻ VISA

10 Tháng Mười Hai 20168:00 CH(Xem: 22194)
Đại Học Newcastle: Chỉ Cần 6 Giây Để Hack Thẻ VISA
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, các nhà nghiên cứu ở Đại học Newcastle phát hiện ra rằng kẻ xấu có thể dùng các con bot tự động trên web để đoán thông tin thẻ Visa của người dùng, nhờ vào một lỗ hổng trong hệ thống thanh toán.

Vấn đề lớn nhất của hacker là cần phải có được 16 số thẻ của người dùng. Thông thường, hacker lấy số thẻ bằng cách mua số lượng lớn từ chợ đen, hoặc dùng thuật toán tạo ra số hợp lệ. Sau đó, bot sẽ tìm kiếm ngày hết hạn và mã bảo mật CVV (3 chữ số phía sau thẻ) bằng cách truy cập vào các trang web mua sắm để săn thông tin. Quy trình nghe có vẻ sẽ mất thời gian, nhưng một con bot có thể làm trong chỉ 6 giây.

Vấn đề xuất phát từ việc hệ thống chính của Visa và một số ngân hàng không có tính năng kiểm tra số lần nhập sai số thẻ và các thông tin khác. Việc triển khai tính năng bị phụ thuộc vào các cổng thanh toán. Trong khi đó, Mastercard có thể nhận biết 10 lần nhập thông tin sai và chặn số thẻ lại, không quan trọng là thẻ đang được dùng để thanh toán ở đâu, giao dịch gì.


Ngoài ra, việc các website thu thập nhiều thông tin khác nhau trên thẻ cũng giúp bot dễ đoán hơn thông tin chính xác của người dùng. Có web thì lấy số thẻ và ngày hết hạn (yêu cầu cơ bản nhất), có nơi lấy cả số thẻ, ngày hết hạn lẫn CVV, hoặc thậm chí lấy thêm cả tên họ chủ thẻ.

Các nhà nghiên cứu tin rằng kĩ thuật đã được sử dụng trong vụ tấn công mới nhất vào nhà bán lẻ Tesco ở Anh, hậu quả là có các giao dịch trị giá 3.2 triệu USD được phát hiện là giả mạo. Hiện Visa chưa phản hồi lại vấn đề, nhưng cách tốt nhất để khắc phục là tung ra tính năng giới hạn số lần nhập thông tin sai tương tự như Mastercard. Các chủ website và cổng thanh toán cũng cần xây dựng chức năng giới hạn số lần thông tin sai để bảo đảm an toàn hơn.
57Vote
41Vote
39Vote
29Vote
15Vote
2.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.