Nvidia Thử Nghiệm Xe Tự Lái Với AI Ở California

11 Tháng Mười Hai 20168:00 CH(Xem: 21627)
Nvidia Thử Nghiệm Xe Tự Lái Với AI Ở California
blank
Tháng 12/2016, người dân ở California có thể sẽ vô tình thấy một chiếc xe tự lái đang thử nghiệm với nền tảng AI của Nvidia. Đây là một bước đi mới của công ty công nghệ xử lý đồ họa và chipset Nvidia.

Trang TheVerge đưa tin, Sở Giao thông Vận tải Bang California đã cấp quyền cho NVIDIA được tích hợp hệ thống xe tự lái và thử nghiệm trên thực tế. Kết quả là phương tiện của hãng đã vận hành một cách thực sự tốt đẹp và không gặp trở ngại.


NVIDIA không hẳn là một công ty chuyên về phương tiện giao thông nói chung và xe hơi nói riêng nhưng lại có liên quan với việc sản xuất chip xử lý trang bị cho những sản phẩm tương tự. Hãng giúp mang công nghệ xe tự lái đến gần với cộng đồng hơn. Tháng 09/2016, NVIDIA cũng đã thông báo đang hợp tác với Baidu để tạo ra một nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) dành riêng cho xe tự lái.

California được chọn làm địa điểm thử nghiệm cho bất kỳ nhà sản xuất xe hơi nào cảm thấy hứng thú với nền tảng mới, và muốn chứng kiến tiềm năng của nó trên sản phẩm của mình. Thời gian vừa qua, chính quyền cũng đã cho phép hai hãng xe Wheego và Valeo được quyền chạy thử công nghệ. Được biết, những công ty theo sau đang lần lượt ghi danh để thử nghiệm tương tự, bao gồm cả Google, Honda, Mercedes, Ford, BMW và cả Baidu.
520Vote
40Vote
34Vote
27Vote
13Vote
3.834
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.