Một Số Mẹo Tận Dụng Chế Độ Portrait Mode Trên iPhone 7 Plus

12 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 26310)
Một Số Mẹo Tận Dụng Chế Độ Portrait Mode Trên iPhone 7 Plus
blank
Trào lưu chụp ảnh chân dung đang trở nên phổ biến đối với người dùng iPhone 7 Plus, độ sâu trường ảnh càng tốt khiến chủ thể của ảnh càng được chú ý và thể hiện rõ trong ảnh. Theo Flickr, iPhone hiện là thiết bị dùng để chụp ảnh phổ biến nhất thế giới trong năm 2016.

Trung tuần tháng 12/2016, Apple đã đưa ra tổng hợp các chia sẻ từ người dùng để giúp các chủ sở hữu iPhone 7 Plus có thể tận dụng chế độ chân dung (Portrait mode) hoàn hảo hơn.

Đầu tiên, JerrSean Golatt chia sẻ về cách sử dụng chế độ chụp chân dung trên iPhone 7 Plus: “Rất quan trọng, vì mỗi hình ảnh sẽ miêu tả một câu chuyện về chủ thể và đồng thời sẽ làm tăng giá trị cho bức ảnh, giúp cho việc chia sẻ có tốc độ nhanh hơn bao giờ hết. Hãy chụp chủ thể ở khoảng cách gần hơn, từ đó sẽ có thể miêu tả chi tiết nhân vật”

Jeremy Cowart thì hạn chế tối thiểu diện tích của hậu cảnh (background) trong ảnh và chụp với khoảng cách gần để "làm nổi bật chủ thể". Một điều cần lưu ý: “Chú ý hướng góc, mặt trời sẽ phản chiếu từ sau lưng của chủ thể, như thế nguồn sáng sẽ tốt”.


Pei Ketron là một người thích du lịch vòng quanh thế giới, thường chụp chú chó Luna của mình khi rãnh rỗi. Cô gợi ý rằng: “Chế độ chân dung trên iPhone 7 Plus giúp người chụp tạo được một phông nền cực kì đẹp, với các hiệu ứng bokeh giống như trên các máy ảnh DSLR”. Với những người dùng thích chụp ảnh thú cưng, hãy ghi nhớ: “Đừng đứng gần thú cưng, hãy cách xa một chút, sau đó sử dụng thêm ống kính tele để hỗ trợ zoom từ xa, khoảng cách đứng tốt nhất là nên đứng xa thú cưng khoảng 8 feet (2.5m). Hãy luôn sẵn sàng bắt lại mọi khoảnh khắc, tốt nhất nên chụp lúc thú cưng không di chuyển”.

Nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh cưới Benj Haish chia sẻ: “Chế độ chụp chân dung mới trên iPhone 7 Plus hoàn toàn thay đổi khái niệm chụp ảnh trên di động của tôi. Với hai ống kính góc rộng 28mm và 56mm là cực kì hoàn hảo, không cần trang bị thêm phụ kiện nào nữa, mà vẫn có thể chụp chân dung cực kì tốt”. Benj Haish gợi ý thêm, người chụp nên tìm nguồn sáng đều, phông nền đơn giản để giúp nổi bật chủ thể.
520Vote
44Vote
34Vote
27Vote
137Vote
2.572
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2020
Cơ quan quản lý quyền riêng tư Australia đã đệ đơn kiện Facebook, cáo buộc công ty truyền thông xã hội chia sẻ thông tin cá nhân của hơn 300,000 người với Cambridge Analytica mà họ không hề hay biết
09 Tháng Ba 2020
Thị trường chứng khoán Châu Á bắt đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai (09/03/2020) rối loạn do giá dầu lao dốc.
09 Tháng Ba 2020
Pháp đã ra lệnh cấm các cuộc tụ tập của hơn 1,000 người sau khi các cơ quan y tế báo cáo ba trường hợp tử vong do coronavirus (Covid-19) và sự gia tăng số ca nhiễm được ghi nhận vào Chủ nhật (09/03/2020).
09 Tháng Ba 2020
Một số thành phố, quận ở Mỹ cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do Covid-19.
08 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở Florida, sử dụng ứng dụng thể dục để theo dõi hành trình đạp xe, vô tình bị biến thành nghi phạm trong một vụ trộm khi cảnh sát thu thập dữ liệu vị trí từ các thiết bị gần đó.
08 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, Facebook đang tạm thời cấm các quảng cáo và danh sách sản phẩm thương mại về khẩu trang y tế vì lo ngại tình trạng lợi dụng dịch bệnh để thu lợi ngày càng tăng.