Một Số Mẹo Tận Dụng Chế Độ Portrait Mode Trên iPhone 7 Plus

12 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 5762)
Một Số Mẹo Tận Dụng Chế Độ Portrait Mode Trên iPhone 7 Plus
blank
Trào lưu chụp ảnh chân dung đang trở nên phổ biến đối với người dùng iPhone 7 Plus, độ sâu trường ảnh càng tốt khiến chủ thể của ảnh càng được chú ý và thể hiện rõ trong ảnh. Theo Flickr, iPhone hiện là thiết bị dùng để chụp ảnh phổ biến nhất thế giới trong năm 2016.

Trung tuần tháng 12/2016, Apple đã đưa ra tổng hợp các chia sẻ từ người dùng để giúp các chủ sở hữu iPhone 7 Plus có thể tận dụng chế độ chân dung (Portrait mode) hoàn hảo hơn.

Đầu tiên, JerrSean Golatt chia sẻ về cách sử dụng chế độ chụp chân dung trên iPhone 7 Plus: “Rất quan trọng, vì mỗi hình ảnh sẽ miêu tả một câu chuyện về chủ thể và đồng thời sẽ làm tăng giá trị cho bức ảnh, giúp cho việc chia sẻ có tốc độ nhanh hơn bao giờ hết. Hãy chụp chủ thể ở khoảng cách gần hơn, từ đó sẽ có thể miêu tả chi tiết nhân vật”

Jeremy Cowart thì hạn chế tối thiểu diện tích của hậu cảnh (background) trong ảnh và chụp với khoảng cách gần để "làm nổi bật chủ thể". Một điều cần lưu ý: “Chú ý hướng góc, mặt trời sẽ phản chiếu từ sau lưng của chủ thể, như thế nguồn sáng sẽ tốt”.


Pei Ketron là một người thích du lịch vòng quanh thế giới, thường chụp chú chó Luna của mình khi rãnh rỗi. Cô gợi ý rằng: “Chế độ chân dung trên iPhone 7 Plus giúp người chụp tạo được một phông nền cực kì đẹp, với các hiệu ứng bokeh giống như trên các máy ảnh DSLR”. Với những người dùng thích chụp ảnh thú cưng, hãy ghi nhớ: “Đừng đứng gần thú cưng, hãy cách xa một chút, sau đó sử dụng thêm ống kính tele để hỗ trợ zoom từ xa, khoảng cách đứng tốt nhất là nên đứng xa thú cưng khoảng 8 feet (2.5m). Hãy luôn sẵn sàng bắt lại mọi khoảnh khắc, tốt nhất nên chụp lúc thú cưng không di chuyển”.

Nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh cưới Benj Haish chia sẻ: “Chế độ chụp chân dung mới trên iPhone 7 Plus hoàn toàn thay đổi khái niệm chụp ảnh trên di động của tôi. Với hai ống kính góc rộng 28mm và 56mm là cực kì hoàn hảo, không cần trang bị thêm phụ kiện nào nữa, mà vẫn có thể chụp chân dung cực kì tốt”. Benj Haish gợi ý thêm, người chụp nên tìm nguồn sáng đều, phông nền đơn giản để giúp nổi bật chủ thể.
516Vote
40Vote
30Vote
20Vote
130Vote
2.446
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.