Một Số Mẹo Tận Dụng Chế Độ Portrait Mode Trên iPhone 7 Plus

12 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 26669)
Một Số Mẹo Tận Dụng Chế Độ Portrait Mode Trên iPhone 7 Plus
blank
Trào lưu chụp ảnh chân dung đang trở nên phổ biến đối với người dùng iPhone 7 Plus, độ sâu trường ảnh càng tốt khiến chủ thể của ảnh càng được chú ý và thể hiện rõ trong ảnh. Theo Flickr, iPhone hiện là thiết bị dùng để chụp ảnh phổ biến nhất thế giới trong năm 2016.

Trung tuần tháng 12/2016, Apple đã đưa ra tổng hợp các chia sẻ từ người dùng để giúp các chủ sở hữu iPhone 7 Plus có thể tận dụng chế độ chân dung (Portrait mode) hoàn hảo hơn.

Đầu tiên, JerrSean Golatt chia sẻ về cách sử dụng chế độ chụp chân dung trên iPhone 7 Plus: “Rất quan trọng, vì mỗi hình ảnh sẽ miêu tả một câu chuyện về chủ thể và đồng thời sẽ làm tăng giá trị cho bức ảnh, giúp cho việc chia sẻ có tốc độ nhanh hơn bao giờ hết. Hãy chụp chủ thể ở khoảng cách gần hơn, từ đó sẽ có thể miêu tả chi tiết nhân vật”

Jeremy Cowart thì hạn chế tối thiểu diện tích của hậu cảnh (background) trong ảnh và chụp với khoảng cách gần để "làm nổi bật chủ thể". Một điều cần lưu ý: “Chú ý hướng góc, mặt trời sẽ phản chiếu từ sau lưng của chủ thể, như thế nguồn sáng sẽ tốt”.


Pei Ketron là một người thích du lịch vòng quanh thế giới, thường chụp chú chó Luna của mình khi rãnh rỗi. Cô gợi ý rằng: “Chế độ chân dung trên iPhone 7 Plus giúp người chụp tạo được một phông nền cực kì đẹp, với các hiệu ứng bokeh giống như trên các máy ảnh DSLR”. Với những người dùng thích chụp ảnh thú cưng, hãy ghi nhớ: “Đừng đứng gần thú cưng, hãy cách xa một chút, sau đó sử dụng thêm ống kính tele để hỗ trợ zoom từ xa, khoảng cách đứng tốt nhất là nên đứng xa thú cưng khoảng 8 feet (2.5m). Hãy luôn sẵn sàng bắt lại mọi khoảnh khắc, tốt nhất nên chụp lúc thú cưng không di chuyển”.

Nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh cưới Benj Haish chia sẻ: “Chế độ chụp chân dung mới trên iPhone 7 Plus hoàn toàn thay đổi khái niệm chụp ảnh trên di động của tôi. Với hai ống kính góc rộng 28mm và 56mm là cực kì hoàn hảo, không cần trang bị thêm phụ kiện nào nữa, mà vẫn có thể chụp chân dung cực kì tốt”. Benj Haish gợi ý thêm, người chụp nên tìm nguồn sáng đều, phông nền đơn giản để giúp nổi bật chủ thể.
520Vote
44Vote
34Vote
27Vote
137Vote
2.572
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2019
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
11 Tháng Bảy 2019
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air.
10 Tháng Bảy 2019
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.