Đan Mạch Yêu Cầu Apple Không Dùng iPhone Tân Trang Để Đổi Cho Khách Hàng

13 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 22197)
Đan Mạch Yêu Cầu Apple Không Dùng iPhone Tân Trang Để Đổi Cho Khách Hàng
blank
Trung tuần tháng 12/2016, một toà án tại Đan Mạch đã yêu cầu Apple không được dùng iPhone tân trang (dòng refurbished) để đổi máy cho khách hàng, như cách hãng vẫn thường làm.

Phán quyết mới được đưa ra sau khi người dùng David Lysgaard, từng mua iPhone 4 hồi năm 2011, đề đơn kiện Apple vì đã dùng 1 chiếc iPhone 4 hàng tân trang để đổi chiếc máy hoàn toàn mới trong lần anh đem máy đi bảo hành.

Toà án đã dựa vào các quy định về bán hàng “Danish Sale of Goods Act” để yêu cầu Apple không dùng iPhone tân trang thay cho model mới, vì giá trị bán lại của máy là không giống nhau sau các lần sửa chữa. Do đó, tòa cũng yêu cầu Apple không dùng iPhone tân trang để thay thế cho người dùng. Apple đã không chấp thuận và đang tiến hành kháng cáo.


Được biết, không chỉ ở Đan Mạch, Apple cũng đang phải đối mặt với các đơn kiện tương tự tại Mỹ, có liên quan đến việc dùng sản phẩm tân trang thay thế hàng mới. Phía các nguyên đơn cho rằng, máy secondhand (đã qua sử dụng) vốn đã được chỉnh sửa để có vẻ là model mới, nó không có độ bền và chức năng tương đương như model mới thực sự. Toà án Mỹ sẽ phải xem xét để quyết định xem lời khẳng định của Apple có thể chấp nhận hay không. Theo đó, Apple đã khẳng định rằng dòng sản phẩm tân trang của hãng “có hiệu năng và độ ổn định tương đương với các máy mới”.
58Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.913
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2020
Đảng Dân chủ đã thua ở Bắc Carolina, khiến cơ hội duy nhất của họ để giành thế đa số tại Thượng viện là thắng cuộc đua ở Georgia.
10 Tháng Mười Một 2020
Ông Trump có thể thông qua hàng loạt chính sách vào phút chót nhằm "trói tay" chính quyền kế nhiệm trong những tháng cầm quyền cuối cùng.
10 Tháng Mười Một 2020
Apple đã chính thức giới thiệu chiếc MacBook Air mới trong sự kiện "One More Thing", cùng với sự xuất hiện của con chip Apple M1 được phát triển với kiến trúc ARM mới.
10 Tháng Mười Một 2020
Nếu đã từng chiêm ngưỡng cực quang, quý vị thật may mắn.
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, chính phủ Indonesia cho biết sẽ đầu tư 2,000 tỷ rupiah (142.83 triệu USD) cho công ty dược quốc doanh PT Bio Farma để xây dựng các cơ sở sản xuất vaccine
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, Nhật Bản chính thức sắc phong Thân vương Akishino là Thái tử, nghi thức cuối cùng sau hàng loạt nghi lễ từ khi anh trai ông là Naruhito kế vị năm 2019.