Samsung Có Thể Sẽ Sớm Bắt Tay Sản Xuất Chip Cho Tesla

15 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 22098)
Samsung Có Thể Sẽ Sớm Bắt Tay Sản Xuất Chip Cho Tesla
blank
Samsung vốn nổi tiếng về chuyên môn chính là trong lĩnh vực smartphone và các phụ kiện thiết bị thông minh khác. Nhưng dường như công ty đang chuẩn bị cho bước tiến vào các lĩnh vực khác. Samsung đang cho thế giới thấy những quyết định táo bạo và đa dạng của mình trên nhiều khía cạnh.

Trung tuần tháng 12/2016, các nguồn tin Hàn Quốc đưa tin Samsung Electronics rất có thể sẽ cung cấp các mạch bán dẫn cho Tesla, công ty của Elon Musk. Theo đó, trang Electronic Times cho biết: “Samsung sẽ ký một hợp đồng sản xuất chip cho các phương tiện xe tự lái của Tesla trong tương lai gần”

Thông tin cũng là một phần hợp lý đối với dự định và kế hoạch của Samsung. Theo nguồn tin tử Reuters, Samsung cũng từng có ý định tìm kiếm tiềm năng phát triển mới. Hồi tháng 11/2016, Samsung đã mua lại thành công Harman International Industries, công ty chuyên phụ trách và thiết kế công nghệ chuyên dành cho xe hơi.

Với sự hợp tác với Tesla, đây được coi là bước đi chính thức của Samsung vào nền công nghiệp phương tiện máy móc tự động. Trang International Business Times cũng cho là Samsung đã quyết định bắt tay cùng Tesla thiết kế hệ thống ASIC (mạch tích hợp ứng dụng đặc biệt) để hỗ trợ và làm nền tảng cho mục tiêu xây dựng nên công nghệ chip bán dẫn xử lý của riêng hãng.


Còn với Tesla, hãng cũng đang trong quá trình tìm kiếm một đối tác để giúp hoàn thiện những thiếu sót trong công cuộc phát triển và đầu tư vào xe tự động hóa, đặc biệt là khi công ty đã tuyên bố tất cả những phương tiện trong tương lai sẽ đều được trang bị tính năng tự động xử lý hoàn toàn.

Đại diện Samsung cho biết: “Đây là một dự án lâu dài cần đến ít nhất 3 năm để hoàn thành khung thiết kế, ra mắt nguyên mẫu thử nghiệm, và cuối cùng mới có thể đưa vào sản xuất quy mô lớn. Làm việc với một công ty hàng đầu như Tesla thực sự là một may mắn lớn cho chúng tôi để tăng trưởng doanh số cũng như tầm nhìn trong lĩnh vực công nghệ tự động hóa”

Nhìn chung, ngay cả khi vẫn đang từng bước chất vật để tìm lại niềm tin của người dùng vào mảng smartphone sau sự cố đáng tiếc Note 7, có vẻ như Samsung luôn không ngừng tìm kiếm cơ hội vươn lên và khắc phục khó khăn, bằng mọi cách và mọi con đường khả thi.
514Vote
48Vote
38Vote
29Vote
111Vote
3.150
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.
28 Tháng Năm 2019
Đôi khi thật khó để quyết định cái nào ấn tượng hơn - Đất hay Trời.
28 Tháng Năm 2019
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.