Donald Trump Mời Elon Musk, Travis Kalanick Và Indra Nooyi Vào Ban Cố Vấn Kinh Tế

17 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 23842)
Donald Trump Mời Elon Musk, Travis Kalanick Và Indra Nooyi Vào Ban Cố Vấn Kinh Tế
blank
Trung tuần tháng 12/2016, các trang tin Mỹ đồng loạt đưa tin, Elon Musk và Travis Kalanick, và Indra Nooyi sẽ là những cái tên tiếp theo gia nhập đội ngũ các cố vấn kinh tế, vốn bao gồm những “siêu doanh nhân” có tên tuổi, của ông Donald Trump.

Theo đó, nhà báo Chris Geidner đã đăng đoạn tweet: “CEO Uber Travis Kalanick và Elon Musk, giám đốc của SpaceX và Tesla sẽ tham gia vào Diễn đàn Chiến lược và Chính sách, giống như CEO Pepsi Indra Nooyi”.

Elon Musk (CEO của Tesla) và Travis Kalanick (CEO của Uber) là 2 vị CEO của hai công ty vận tải kết hợp công nghệ hàng đầu thế giới, cũng là những cái tên mới nhất trong “Diễn đàn Chiến lược và Chính sách của Tổng thống Trump” (Trump’s Strategic and Policy Forum) – một hội nhóm quy tụ các CEO của các công ty hàng đầu ở Mỹ, với mục tiêu tạo ra một đội ngũ cố vấn hùng hậu cho ông Donald Trump về các vấn đề về kinh tế.

Diễn đàn Chiến lược và Chính sách của Tổng thống Trump đã ra mắt vào đầu tháng 12/2016, hiện ông Steve Schwarzman, CEO của Blackstone đang là người đang chủ trì chính diễn đàn.

Theo thông báo thành lập ban đầu, Diễn đàn Chiến lược và Chính sách của Tổng thống Trump sẽ có nhiệm vụ tư vấn về kinh tế cho Tổng thống và sẽ hoạt động theo mô hình: các CEO sẽ được yêu cầu tự đặt mình vào tư cách của một Tổng thống Mỹ, sau đó tự phác thảo một kế hoạch để làm sao mang công ăn việc làm trở lại nước Mỹ, và làm cho nước Mỹ phục hưn trở lại. Sau đó, các cuộc gặp gỡ giữa CEO và Tổng thống Trump sẽ diễn ra. Tổng thống Donald Trump sẽ nghe trình bày kế hoạch của từng người để lấy làm tham khảo.

Trước đó, khi ông Trump còn đang trong cuộc tranh cử, toàn bộ giới công nghệ nước Mỹ đã kịch liệt phản đối vị ứng viên Đảng Cộng hòa. Lý do là vì Donald Trump đã có quá nhiều phát ngôn mang tính chất hăm dọa người nhập cư, chẳng hạn như những phát ngôn hướng đến người theo đạo Hồi. Hiển nhiên, giới công nghệ Mỹ hoàn toàn không thích nghe điều này, vì thung lũng Silicon – lò khởi nghiệp, thủ đô công nghệ của toàn bộ nước Mỹ – cũng đồng thời là nơi tập trung nhiều nhập cư đang làm việc nhất.

Ngay cả 2 vị CEO của Uber và Tesla cũng từng thể hiện sự không hài lòng của mình với ông Trump hồi cuộc bầu cử diễn ra. Elon Musk nói rằng:“Tôi nghĩ ông ấy không phải là người phù hợp để trở thành Tổng thống Mỹ”. Còn CEO Kalanick của Uber thì nói: “Trời ơi, Donald Trump có thể thắng. Tôi sẽ chuyển ngay tới Trung Quốc nếu điều đó thực sự xảy ra”. Nhưng hiện nay, cả 2 vị đều đã gia nhậo ban cố vấn cho ông Trump, tương tự như hàng loạt vị CEO tên tuổi khác như CEO của General Motors - Mary Barra, CEO của JPMorgan - Jamie Dimon, CEO của Walmart – Doug McMillion...

Ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ là việc quá rõ ràng, và cả giới công nghệ Mỹ chỉ có thể làm là đón nhận và cùng giúp ông Trump xây dựng đất nước phục hưng trở lại. Danh sách những tên tuổi cố vấn kinh tế của ông Trump hiện bao gồm:

Stephen Schwarzman (chủ trì diễn đàn): CEO, đồng sáng lập, chủ tịch Blackstone.
Bob Iger: chủ tịch và CEO Walt Disney.
Doug McMillion: chủ tịch và CEO Walmart.
Elon Musk: CEO Tesla Motors.
Jamie Dimon: chủ tịch và CEO JPMorgan.
Jim McNerney: cựu chủ tịch và CEO Boeing.
Indra Nooyi: CEO PepsiCo.
Mary Barra: nữ chủ tịch và CEO General Motors.
Larry Fink: chủ tịch và CEP BlackRock.
Paul Atkins: CEO Patomak Global Partners.
Toby Cosgrove: CEO Cleveland Clinic.
Travis Kalanick: CEO Uber.
59Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
4.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một thông tin trên trang Nikkei, công ty mẹ Alphabet của Google sẽ chuyển một số hoạt động sản xuất điện thoại thông minh Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam. Quyết định bắt đầu được thực thi ngay từ năm 2019 khi Google xây dựng chuỗi cung ứng giá rẻ ở Đông Nam Á.
29 Tháng Tám 2019
Ngày 24/08/2019 là một dấu mốc đặc biệt trong ngành khoa học hành tinh: kỷ niệm 13 năm Sao Diêm Vương bị tước danh hiệu “hành tinh”. Đã từng một thời Sao Diêm Vương đứng ngang hàng với 8 hành tinh còn lại, nhưng mọi thứ đã thay đổi khi khoa học có định nghĩa mới về hành tinh lùn.
29 Tháng Tám 2019
Internet hiện đang được xem là một môi trường mở, nhiều phức tạp và cạm bẫy. Hầu hết người dùng thường không để tâm nhiều đến từ khóa Youtube, và đó là lỗ hổng để trẻ em dễ dàng bị lừa xem các nội dung bạo lực hoặc người lớn mà không có sự đề phòng. Đa số chúng ta vẫn chưa nhận thức được dữ liệu thông tin cá nhân của mình – thứ mà các công ty công nghệ đang thu thập – quý giá đến đâu.
29 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, dựa trên sự thành công của chiếc smartwatch Versa ra mắt hồi năm 2018, Fitbit ra mắt phiên bản thứ 2 với nhiều nâng cấp và cải tiến hấp dẫn. Versa 2 là một sự lựa chọn cực kỳ hợp lý nếu người dùng thích Apple Watch, nhưng có tài chính hạn hẹp.
29 Tháng Tám 2019
Thế kỷ 18, trong khi săn tìm sao chổi trên bầu trời nước Pháp, nhà thiên văn học Charles Messier cần mẫn tạo ra một danh sách những thứ ông đã gặp phải mà không phải là sao chổi.
29 Tháng Tám 2019
Với mục đích hướng công dân đến những hành vi tốt, Trung Quốc đã tạo ra hệ thống chấm điểm công dân – một chương trình toàn quốc dựa trên công nghệ giám sát hành vi. Theo tuyên bố của chính phủ Trung Quốc, mục đích cao nhất của hệ thống là "cho phép những người đáng tin cậy có thể đi khắp mọi nơi trong khi những kẻ không đáng tin sẽ không thể đi nổi một bước."