Facebook Sẽ Có Các Biện Pháp Trừng Phạt Vấn Nạn Tin Tức Giả, Sai Sự Thật

18 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 21199)
Facebook Sẽ Có Các Biện Pháp Trừng Phạt Vấn Nạn Tin Tức Giả, Sai Sự Thật
blank
Trung tuần tháng 12/2016, sau sự cố tin giả bị cho là gây ảnh hưởng tới kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ, Facebook đã phối hợp với một số tổ chức báo chí, bao gồm Snopes, ABC News, Factcheck.org và PolitiFact, nhằm đảm bảo tính xác thực của những đường link được chia sẻ trên trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Theo đó, Facebook sẽ thử nghiệm trên một số nhỏ người dùng tại Mỹ, cho phép họ gửi báo cáo xấu một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, một bên thứ ba sẽ xác nhận đường dẫn được chia sẻ trên Facebook đó là tin tức thật hay chỉ là tin “câu like”, sau đó đánh dấu chúng bằng một “nhãn” riêng trên News Feed.

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh cũng cho biết sẽ sử dụng các thuật toán để nhận diện được câu chuyện đang được chia sẻ hàng loạt liệu có phải là giả mạo hay không, từ đó đưa ra quyết định đánh dấu “tin vịt”, và cuối cùng là hạn chế tối đa sự hiện diện của chúng trên News Feed của người dùng.


Đồng thời, một nhóm nghiên cứu của Facebook cũng sẽ theo dõi các đường dẫn nhái, có dấu hiệu giả mạo (chẳng hạn như washingtonpost.co, buzzfeedfeed.com...) và gửi tới bên thứ ba để đánh giá. Các fanpage chia sẻ những đường link xuất phát từ những trang này cũng sẽ bị hạn chế sử dụng quảng cáo để tăng lượt xem. Hàng loạt các trang web tin tức giả mạo có thể kiếm hàng nghìn USD mỗi tháng từ quảng cáo từ lượt xem đổ về. Facebook vẫn luôn tuyên bố rằng hãng không phải là một công ty tin tức, mà hướng tới trở thành nền tảng công nghệ mở dựa trên những đơn vị xuất bản tin tức và người dùng để chia sẻ thông tin có tính chính xác cao.
53Vote
40Vote
34Vote
23Vote
12Vote
2.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, hơn 10,000 người dân ở thành phố Turin, Italy, đã nhận lệnh sơ tán để các chuyên gia xử lý một quả bom 200 kg từ Thế chiến II.
01 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói các thành viên khối đồng ý phân chia lại đóng góp ngân sách, trong đó giảm tỷ lệ của Mỹ.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Popularmechanics, quân đội Mỹ đang phát triển một hệ thống kết hợp phần cứng và phần mềm đặc biệt.
01 Tháng Mười Hai 2019
Đầu năm 2019, đã có những tin đồn về việc Intel có thể sẽ chọn Samsung để gia công các CPU PC Rocket Lake 14nm của mình.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo La Informacion, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cấm các thiết bị Huawei truy cập máy chủ dữ liệu của mình.