Vụ Galaxy Note 7: Samsung Tìm Ra Nguyên Nhân Nhưng Chưa Thể Công Bố

18 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 23756)
Vụ Galaxy Note 7: Samsung Tìm Ra Nguyên Nhân Nhưng Chưa Thể Công Bố
blank
Samsung đã tiến hàng thu hồi và ngừng bán dòng sản phẩm Note7 để điều tra lý do dẫn đến cháy nổ. Trung tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết Samsung đã chính thức tìm ra nguyên nhân nhưng vẫn chưa sẵn sàng để công bố.

Theo đó, Samsung hiện chỉ tiết lộ kết quả của vụ điều tra với UL và Korea Testing Laboratory. Đồng thời hãng cũng đã từng hứa hẹn sẽ công bố nguyên nhân chi tiết đến giới truyền thông vào cuối năm 2016, nhưng hiện vẫn chưa sẵn sàng để chia sẻ kết quả. Người dùng sẽ phải đợi thêm một thời gian ngắn nữa để có thông tin chính thức.

Hồi đầu tháng 12/2016, một cuộc điều tra khác được Instrumental thực hiện đã cho thấy nguyên nhân gây cháy nổ là do khâu thiết kế. Cụ thể, những thỏi pin thông thường đều phồng lên một chút trong ngưỡng cho phép do tác động đến mặt lưng điện thoại, chẳng hạn như trong các trường hợp người dùng để điện thoại trong túi quần sau và ngồi lên ghế. Tuy nhiên, Samsung đã thiết kế bộ phận pin trên Note7 quá hẹp để phòng tránh những trường hợp trên. Nguồn tin còn khẳng định thêm, nếu Galaxy Note7 không được thu hồi, theo thời gian, thân máy sẽ bị tách rời ra.

Dù vậy, đây chỉ mới là nghiên cứu của riêng Instrumental. Chính Samsung sẽ công bố thông tin chính xác trong thời gian tới. Người dùng sẽ sớm được biết nguyên nhân chính thức khiến một siêu phẩm như Galaxy Note 7 phải bị khai tử.
58Vote
43Vote
31Vote
22Vote
11Vote
415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, hơn 10,000 người dân ở thành phố Turin, Italy, đã nhận lệnh sơ tán để các chuyên gia xử lý một quả bom 200 kg từ Thế chiến II.
01 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói các thành viên khối đồng ý phân chia lại đóng góp ngân sách, trong đó giảm tỷ lệ của Mỹ.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Popularmechanics, quân đội Mỹ đang phát triển một hệ thống kết hợp phần cứng và phần mềm đặc biệt.
01 Tháng Mười Hai 2019
Đầu năm 2019, đã có những tin đồn về việc Intel có thể sẽ chọn Samsung để gia công các CPU PC Rocket Lake 14nm của mình.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo La Informacion, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cấm các thiết bị Huawei truy cập máy chủ dữ liệu của mình.