Pansonic Phát Triển Chiếc Giỏ Thông Minh, Giúp Cửa Hàng Tự Động Kiểm Tra Và Tính Tiền

19 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 21035)
Pansonic Phát Triển Chiếc Giỏ Thông Minh, Giúp Cửa Hàng Tự Động Kiểm Tra Và Tính Tiền
blank
Trung tuần tháng 12/2016, Panasonic đang thử nghiệm phát triển một chiếc giỏ thông minh, hứa hẹn sẽ tạo nên những cửa hàng không cần người bán.

Theo trang The Wall Street Journal, toàn bộ quy trình mua hàng, đóng gói và thanh toán tự động trong siêu thị mà Panasonic phát triển và chuẩn bị thử nghiệm tại Nhật Bản: chiếc giỏ thông minh được gọi là Regirobo, hiện vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm và còn một số điểm chưa được hoàn thiện. Cụ thể, chiếc giỏ thông minh trong cửa hàng có thể nhận biết các món hàng được đặt vào bên trong, tự động tính tổng hóa đơn. Sau đó, khi tới quầy tính tiền, người dùng chỉ cần đặt nó vào một cỗ máy khác, phần đáy giỏ sẽ được trượt ra để các món hàng chạy nằm trong túi nhựa chạy xuống. Và sau khi thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ, người dùng có thể sẵn sàng mang hàng hóa ra về.


Tuy nhiên, một số điểm chưa được hoàn thiện điển hình như người dùng vẫn phải tự quét các món hàng để cho vào giỏ - đây vốn là công việc thường thực hiện bởi nhân viên bán hàng. Nhưng Panasonic cho biết sẽ cho ra mắt một loại thẻ tag thông minh vào tháng 02/2017, để chiếc giỏ tự scan khi người dùng cho vào giỏ.

Hiện người dùng muốn thử trải nghiệm cách thanh toán mới có thể đến mua tại cửa hàng duy nhất đối diện trụ sở Panasonic ở Osaka. Nếu thành công, hãng sẽ tiếp tục triển khai trên diện rộng hơn vào năm 2018.

Trong khi đó, Amazon cũng đã tiết lộ dự án cửa hàng tiện lợi tự động Amazon Go nhằm bước chân vào lĩnh vực bán lẻ tự động. Hãng hy vọng sẽ hoàn toàn loại bỏ được trải nghiệm checkout khi đi siêu thị thông qua sự phối hợp giữa camera, các cảm biến và công nghệ deep-learning. Amazon Go cũng tương tự như cách làm của Panasonic, người dùng chỉ cần tới cửa hàng bách hóa, lấy hàng và ra về, tiền sẽ được tính sau mà không cần xếp hàng chờ thanh toán tính tiền như truyền thống.
510Vote
41Vote
32Vote
26Vote
12Vote
3.521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Google đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các nhân viên ở Bắc Mỹ khuyến nghị họ làm việc tại nhà ít nhất đến ngày 10/04/2020 để đề phòng dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19).
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa cho những thay đổi trong hiến pháp, cho phép ông tiếp tục duy trì quyền lực đến năm 2036.
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phóng thích 1,500 tù nhân Taliban trong những ngày tới, để mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan
10 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).