Pansonic Phát Triển Chiếc Giỏ Thông Minh, Giúp Cửa Hàng Tự Động Kiểm Tra Và Tính Tiền

19 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 21303)
Pansonic Phát Triển Chiếc Giỏ Thông Minh, Giúp Cửa Hàng Tự Động Kiểm Tra Và Tính Tiền
blank
Trung tuần tháng 12/2016, Panasonic đang thử nghiệm phát triển một chiếc giỏ thông minh, hứa hẹn sẽ tạo nên những cửa hàng không cần người bán.

Theo trang The Wall Street Journal, toàn bộ quy trình mua hàng, đóng gói và thanh toán tự động trong siêu thị mà Panasonic phát triển và chuẩn bị thử nghiệm tại Nhật Bản: chiếc giỏ thông minh được gọi là Regirobo, hiện vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm và còn một số điểm chưa được hoàn thiện. Cụ thể, chiếc giỏ thông minh trong cửa hàng có thể nhận biết các món hàng được đặt vào bên trong, tự động tính tổng hóa đơn. Sau đó, khi tới quầy tính tiền, người dùng chỉ cần đặt nó vào một cỗ máy khác, phần đáy giỏ sẽ được trượt ra để các món hàng chạy nằm trong túi nhựa chạy xuống. Và sau khi thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ, người dùng có thể sẵn sàng mang hàng hóa ra về.


Tuy nhiên, một số điểm chưa được hoàn thiện điển hình như người dùng vẫn phải tự quét các món hàng để cho vào giỏ - đây vốn là công việc thường thực hiện bởi nhân viên bán hàng. Nhưng Panasonic cho biết sẽ cho ra mắt một loại thẻ tag thông minh vào tháng 02/2017, để chiếc giỏ tự scan khi người dùng cho vào giỏ.

Hiện người dùng muốn thử trải nghiệm cách thanh toán mới có thể đến mua tại cửa hàng duy nhất đối diện trụ sở Panasonic ở Osaka. Nếu thành công, hãng sẽ tiếp tục triển khai trên diện rộng hơn vào năm 2018.

Trong khi đó, Amazon cũng đã tiết lộ dự án cửa hàng tiện lợi tự động Amazon Go nhằm bước chân vào lĩnh vực bán lẻ tự động. Hãng hy vọng sẽ hoàn toàn loại bỏ được trải nghiệm checkout khi đi siêu thị thông qua sự phối hợp giữa camera, các cảm biến và công nghệ deep-learning. Amazon Go cũng tương tự như cách làm của Panasonic, người dùng chỉ cần tới cửa hàng bách hóa, lấy hàng và ra về, tiền sẽ được tính sau mà không cần xếp hàng chờ thanh toán tính tiền như truyền thống.
510Vote
41Vote
32Vote
26Vote
12Vote
3.521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.