Pansonic Phát Triển Chiếc Giỏ Thông Minh, Giúp Cửa Hàng Tự Động Kiểm Tra Và Tính Tiền

19 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 20916)
Pansonic Phát Triển Chiếc Giỏ Thông Minh, Giúp Cửa Hàng Tự Động Kiểm Tra Và Tính Tiền
blank
Trung tuần tháng 12/2016, Panasonic đang thử nghiệm phát triển một chiếc giỏ thông minh, hứa hẹn sẽ tạo nên những cửa hàng không cần người bán.

Theo trang The Wall Street Journal, toàn bộ quy trình mua hàng, đóng gói và thanh toán tự động trong siêu thị mà Panasonic phát triển và chuẩn bị thử nghiệm tại Nhật Bản: chiếc giỏ thông minh được gọi là Regirobo, hiện vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm và còn một số điểm chưa được hoàn thiện. Cụ thể, chiếc giỏ thông minh trong cửa hàng có thể nhận biết các món hàng được đặt vào bên trong, tự động tính tổng hóa đơn. Sau đó, khi tới quầy tính tiền, người dùng chỉ cần đặt nó vào một cỗ máy khác, phần đáy giỏ sẽ được trượt ra để các món hàng chạy nằm trong túi nhựa chạy xuống. Và sau khi thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ, người dùng có thể sẵn sàng mang hàng hóa ra về.


Tuy nhiên, một số điểm chưa được hoàn thiện điển hình như người dùng vẫn phải tự quét các món hàng để cho vào giỏ - đây vốn là công việc thường thực hiện bởi nhân viên bán hàng. Nhưng Panasonic cho biết sẽ cho ra mắt một loại thẻ tag thông minh vào tháng 02/2017, để chiếc giỏ tự scan khi người dùng cho vào giỏ.

Hiện người dùng muốn thử trải nghiệm cách thanh toán mới có thể đến mua tại cửa hàng duy nhất đối diện trụ sở Panasonic ở Osaka. Nếu thành công, hãng sẽ tiếp tục triển khai trên diện rộng hơn vào năm 2018.

Trong khi đó, Amazon cũng đã tiết lộ dự án cửa hàng tiện lợi tự động Amazon Go nhằm bước chân vào lĩnh vực bán lẻ tự động. Hãng hy vọng sẽ hoàn toàn loại bỏ được trải nghiệm checkout khi đi siêu thị thông qua sự phối hợp giữa camera, các cảm biến và công nghệ deep-learning. Amazon Go cũng tương tự như cách làm của Panasonic, người dùng chỉ cần tới cửa hàng bách hóa, lấy hàng và ra về, tiền sẽ được tính sau mà không cần xếp hàng chờ thanh toán tính tiền như truyền thống.
510Vote
41Vote
32Vote
26Vote
12Vote
3.521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.