Samsung Electronics Sẽ Dùng Pin Do LG Sản Xuất

19 Tháng Mười Hai 20168:00 CH(Xem: 21341)
Samsung Electronics Sẽ Dùng Pin Do LG Sản Xuất
blank
Vì những thỏi pin được sản xuất bởi Samsung SDI và Amperex Technology đều khiến Note7 phát nổ, Samsung sẽ đi tìm một nhà cung ứng khác. Trung tuần tháng 12/2016, trang Reuters đưa tin, Samsung Electronics đang đàm phán với LG Chem Ltd để sử dụng pin smartphone của họ. Đây có thể sẽ là nguồn cung cấp pin cho các dòng smartphone của Samsung trong tương lai, thay thế cho các nhà cung cấp Samsung SDI và Amperex Technology.

Nhìn lại vụ việc Galaxy Note7 phát nổ đã khiến cho Samsung phải xem xét lại các nhà cung cấp pin của hãng. Những thỏi pin của cả Samsung SDI và Amperex Technology tại Trung Quốc đều khiến cho những chiếc Note7 phát nổ.

Trang Chosun Ilbo của Hàn Quốc đã dẫn lời một lãnh đạo trong ngành, tiết lộ rằng hơn 90% khả năng cuộc đàm phán sẽ thành công. Theo đó, Samsung sẽ bắt đầu sử dụng pin được sản xuất bởi LG Chem từ nửa cuối năm 2017. Tuy nhiên, nhiều ý kiến lo ngại rằng nguyên nhân khiến những chiếc Note7 phát nổ không phải do nhà sản xuất pin. Mà thay vào đó, lỗi nằm ở phần thiết kế của Samsung, khi đã cố gắng nhồi nhét một thỏi pin quá lớn vào bên trong thiết kế mỏng và có màn hình uốn cong của Note7.

Thiết kế của Galaxy Note7 đã khiến cho các khoảng trống bên trong máy rất hạn chế, dẫn tới việc pin bị chèn ép và khiến cho 2 điện cực tiếp xúc gây phát nổ. Phía Samsung cũng đã tuyên bố rằng đã biết được nguyên nhân chính khiến cho Note7 phát nổ, nhưng chưa công bố chính thức.
514Vote
44Vote
310Vote
26Vote
112Vote
346
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Hạ viện Mỹ đạt đủ số phiếu để hạn chế quyền lực chiến tranh của Trump sau khi ông ra lệnh không kích hạ sát tướng Iran Qassem Soleimani.
11 Tháng Giêng 2020
Cách đây hơn 20 năm, cả thế giới đồn thổi về "ngày tận thế năm 2000" và "sự cố Y2K" có thể khiến toàn bộ hệ thống máy tính sụp đổ, kéo theo nhiều hệ lụy như hệ thống giao thông đình trệ, các doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức chính phủ phải đóng cửa.
11 Tháng Giêng 2020
Một ổ dịch với gần 60 ca mắc bệnh viêm phổi lạ ở thành phố Vũ Hán thuộc miền Trung của Trung Quốc có thể có nguyên nhân là một chủng virus mới cùng họ với virus gây hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng (SARS) và hội chứng viêm đường hô hấp Trung Đông (MERS).
11 Tháng Giêng 2020
TikTok là ứng dụng mạng xã hội chia sẻ những video ngắn, với độ dài 3 - 5 giây, được rất nhiều thanh thiếu niên yêu thích.
11 Tháng Giêng 2020
Cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy dự kiến sẽ hầu tòa ngày 05/10/2020 về tội tham nhũng sau khi bị cáo buộc cố ý lấy thông tin mật từ thẩm phán.
11 Tháng Giêng 2020
Những đường gợn bụi và khí làm nên cái tên Tinh vân Sao Cháy.