Samsung Electronics Sẽ Dùng Pin Do LG Sản Xuất

19 Tháng Mười Hai 20168:00 CH(Xem: 21433)
Samsung Electronics Sẽ Dùng Pin Do LG Sản Xuất
blank
Vì những thỏi pin được sản xuất bởi Samsung SDI và Amperex Technology đều khiến Note7 phát nổ, Samsung sẽ đi tìm một nhà cung ứng khác. Trung tuần tháng 12/2016, trang Reuters đưa tin, Samsung Electronics đang đàm phán với LG Chem Ltd để sử dụng pin smartphone của họ. Đây có thể sẽ là nguồn cung cấp pin cho các dòng smartphone của Samsung trong tương lai, thay thế cho các nhà cung cấp Samsung SDI và Amperex Technology.

Nhìn lại vụ việc Galaxy Note7 phát nổ đã khiến cho Samsung phải xem xét lại các nhà cung cấp pin của hãng. Những thỏi pin của cả Samsung SDI và Amperex Technology tại Trung Quốc đều khiến cho những chiếc Note7 phát nổ.

Trang Chosun Ilbo của Hàn Quốc đã dẫn lời một lãnh đạo trong ngành, tiết lộ rằng hơn 90% khả năng cuộc đàm phán sẽ thành công. Theo đó, Samsung sẽ bắt đầu sử dụng pin được sản xuất bởi LG Chem từ nửa cuối năm 2017. Tuy nhiên, nhiều ý kiến lo ngại rằng nguyên nhân khiến những chiếc Note7 phát nổ không phải do nhà sản xuất pin. Mà thay vào đó, lỗi nằm ở phần thiết kế của Samsung, khi đã cố gắng nhồi nhét một thỏi pin quá lớn vào bên trong thiết kế mỏng và có màn hình uốn cong của Note7.

Thiết kế của Galaxy Note7 đã khiến cho các khoảng trống bên trong máy rất hạn chế, dẫn tới việc pin bị chèn ép và khiến cho 2 điện cực tiếp xúc gây phát nổ. Phía Samsung cũng đã tuyên bố rằng đã biết được nguyên nhân chính khiến cho Note7 phát nổ, nhưng chưa công bố chính thức.
514Vote
44Vote
310Vote
26Vote
112Vote
346
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2019
Tướng Philippines cho biết, Trung Quốc bắn pháo sáng xua đuổi máy bay quân sự Philippines gần đảo nhân tạo bồi đắp trái phép trên Biển Đông.
07 Tháng Mười Một 2019
Theo bản điều trần của Hạ viện, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland từng nói với Ukraine rằng Mỹ chỉ viện trợ nếu họ điều tra Joe Biden.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho biết AT&T sẽ phải trả 60 triệu USD để giải quyết các cáo buộc gây nhầm lẫn cho người dùng di động về gói cước không giới hạn
07 Tháng Mười Một 2019
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Google đã công bố bản cập nhật hàng tháng cho những chiếc smartphone của hãng, tuy nhiên Pixel và Pixel XL không nằm trong số những thiết bị được nhận bản cập nhật.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn dầu khí Saudi Aramco cho biết kế hoạch IPO (chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng) của công ty đã được phê chuẩn và dự kiến sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tadawul tại Riyadh, Saudi Arabia.