Samsung Electronics Sẽ Dùng Pin Do LG Sản Xuất

19 Tháng Mười Hai 20168:00 CH(Xem: 21461)
Samsung Electronics Sẽ Dùng Pin Do LG Sản Xuất
blank
Vì những thỏi pin được sản xuất bởi Samsung SDI và Amperex Technology đều khiến Note7 phát nổ, Samsung sẽ đi tìm một nhà cung ứng khác. Trung tuần tháng 12/2016, trang Reuters đưa tin, Samsung Electronics đang đàm phán với LG Chem Ltd để sử dụng pin smartphone của họ. Đây có thể sẽ là nguồn cung cấp pin cho các dòng smartphone của Samsung trong tương lai, thay thế cho các nhà cung cấp Samsung SDI và Amperex Technology.

Nhìn lại vụ việc Galaxy Note7 phát nổ đã khiến cho Samsung phải xem xét lại các nhà cung cấp pin của hãng. Những thỏi pin của cả Samsung SDI và Amperex Technology tại Trung Quốc đều khiến cho những chiếc Note7 phát nổ.

Trang Chosun Ilbo của Hàn Quốc đã dẫn lời một lãnh đạo trong ngành, tiết lộ rằng hơn 90% khả năng cuộc đàm phán sẽ thành công. Theo đó, Samsung sẽ bắt đầu sử dụng pin được sản xuất bởi LG Chem từ nửa cuối năm 2017. Tuy nhiên, nhiều ý kiến lo ngại rằng nguyên nhân khiến những chiếc Note7 phát nổ không phải do nhà sản xuất pin. Mà thay vào đó, lỗi nằm ở phần thiết kế của Samsung, khi đã cố gắng nhồi nhét một thỏi pin quá lớn vào bên trong thiết kế mỏng và có màn hình uốn cong của Note7.

Thiết kế của Galaxy Note7 đã khiến cho các khoảng trống bên trong máy rất hạn chế, dẫn tới việc pin bị chèn ép và khiến cho 2 điện cực tiếp xúc gây phát nổ. Phía Samsung cũng đã tuyên bố rằng đã biết được nguyên nhân chính khiến cho Note7 phát nổ, nhưng chưa công bố chính thức.
514Vote
44Vote
310Vote
26Vote
112Vote
346
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
17 Tháng Mười 2019
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
16 Tháng Mười 2019
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.