Tim Cook Chia Sẻ Với Nhân Viên Lý Do Tham Dự Cuộc Gặp Mặt Với Donald Trump

21 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 23970)
Tim Cook Chia Sẻ Với Nhân Viên Lý Do Tham Dự Cuộc Gặp Mặt Với Donald Trump
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, lần đầu tiên CEO Tim Cook chia sẻ về cuộc gặp mặt với Tổng thống Donald Trump và các nhà lãnh đạo công nghệ cao.

Trong tháng 12/2016, Tim Cook CEO của Apple đã cùng với nhiều vị lãnh đạo hàng đầu của ngành công nghiệp công nghệ cao tham dự cuộc họp do Tổng thống Donald Trump tổ chức. Trong cuộc gặp mặt, có thể thấy Tim Cook luôn tỏ ra không vui vẻ qua những hình ảnh trong cuộc họp, đã được chia sẻ rất nhiều trên mạng. Trước đó, CEO Tim Cook được biết đến không phải một người ủng hộ ông Trump, và thậm chí còn công khai ủng bà Hillary Clinton, hộ ứng cử viên Đảng Dân chủ.

Sau cuộc gặp mặt, trên mạng nội bộ của Apple, CEO Tim Cook có giải thích lý do ông đến cuộc họp của Tổng thống Donald Trump. Khi nhắc đến các vấn đề như năng lượng tái tạo, cải cách thuế và quy định về sở hữu trí tuệ, Tim Cook chia sẻ: “Có một số lượng lớn các vấn đề nan giải cần phải giải quyết, cách làm đó là tham gia vào những cuộc thảo luận như thế. Cho dù ở bất kỳ đâu, như Châu Âu, Trung Quốc, Nam Mỹ hay ngay tại đây, chúng ta cần phải tham gia. Chúng ta sẽ thể hiện rõ sự đồng thuận với những điều hợp lý và phản đối những điều chưa hợp lý. Tôi cho rằng điều đó là rất quan trọng vì chúng ta không thể thay đổi mọi thứ chỉ bằng cách hô hào, la hét. Mà bằng cách cho mọi người thấy cách giải quyết của mình, và vì sao đó là cách tốt nhất. Đó là một cuộc tranh luận thẳng thắn”.


Đồng thời, CEO Tim Cook cũng nhấn mạnh những điều có thể làm ảnh hưởng tới Apple: “Chính Phủ có thể ảnh hưởng đến những gì chúng ta đang làm. Họ có thể gây ra những ảnh hưởng tích cực, cũng như có cả những ảnh hưởng không tích cực. Những gì chúng ta cần làm là tập trung vào những chính sách đó và tìm cách để thích nghi. Một số lĩnh vực rất quan trọng là bảo mật và an ninh, nhân quyền, biến đổi khí hậu. Apple cũng sẽ hoạt động dựa trên 100% năng lượng tái tạo”.

Có thể CEO Tim Cook đang ám chỉ đến việc Tổng thống Donald Trump muốn Apple đưa dây chuyền sản xuất về Mỹ. Và nếu điều đó xảy ra, Apple cũng sẽ phải tìm cách để thích nghi.
56Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một nghiên cứu mới được được công bố trên Tạp chí Y học New England, các nhà khoa học Trung Quốc cho biết đã cấy tế bào máu được chỉnh sửa gen vào một người vừa bị ung thư vừa nhiễm HIV. Các tế bào đã tồn tại một cách an toàn trong cơ thể bệnh nhân suốt 1.5 năm.
12 Tháng Chín 2019
Tại sao nó lại có tên là Tinh Vân Trái Tim?
12 Tháng Chín 2019
Khi con người lên vũ trụ, chúng ta sẽ cần một không gian để sinh sống. Đã có nhiều ý tưởng về việc xây dựng các ngôi nhà in 3D ngoài vũ trụ nhưng thực tế, việc in 3D các vật liệu và xây dựng bằng công nghệ in 3D không hề đơn giản, nếu không muốn nói là tốn kém.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau sự kiện Apple ra mắt sản phẩm mới, ngay sau khi vừa công bố giá iPhone 11 và 11 Pro mới, hãng đồng cũng tuyên bố ngưng bán hoàn toàn iPhone XS và XS Max, iPhone 7 / 7 Plus.
12 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2019, Apple chính thức ra mắt iPhone 11 trong sự kiện ra mắt sản phẩm thường niên. Đây là phiên bản nhỏ nhất trong bộ ba iPhone mới năm 2019 và được xem như thế hệ tiếp theo của chiếc iPhone XR năm 2018.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 092019, Facebook Newsroom đăng tải một bài blog, qua đó mô tả tầm quan trọng của dữ liệu địa điểm trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội.