Tim Cook Chia Sẻ Với Nhân Viên Lý Do Tham Dự Cuộc Gặp Mặt Với Donald Trump

21 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 24088)
Tim Cook Chia Sẻ Với Nhân Viên Lý Do Tham Dự Cuộc Gặp Mặt Với Donald Trump
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, lần đầu tiên CEO Tim Cook chia sẻ về cuộc gặp mặt với Tổng thống Donald Trump và các nhà lãnh đạo công nghệ cao.

Trong tháng 12/2016, Tim Cook CEO của Apple đã cùng với nhiều vị lãnh đạo hàng đầu của ngành công nghiệp công nghệ cao tham dự cuộc họp do Tổng thống Donald Trump tổ chức. Trong cuộc gặp mặt, có thể thấy Tim Cook luôn tỏ ra không vui vẻ qua những hình ảnh trong cuộc họp, đã được chia sẻ rất nhiều trên mạng. Trước đó, CEO Tim Cook được biết đến không phải một người ủng hộ ông Trump, và thậm chí còn công khai ủng bà Hillary Clinton, hộ ứng cử viên Đảng Dân chủ.

Sau cuộc gặp mặt, trên mạng nội bộ của Apple, CEO Tim Cook có giải thích lý do ông đến cuộc họp của Tổng thống Donald Trump. Khi nhắc đến các vấn đề như năng lượng tái tạo, cải cách thuế và quy định về sở hữu trí tuệ, Tim Cook chia sẻ: “Có một số lượng lớn các vấn đề nan giải cần phải giải quyết, cách làm đó là tham gia vào những cuộc thảo luận như thế. Cho dù ở bất kỳ đâu, như Châu Âu, Trung Quốc, Nam Mỹ hay ngay tại đây, chúng ta cần phải tham gia. Chúng ta sẽ thể hiện rõ sự đồng thuận với những điều hợp lý và phản đối những điều chưa hợp lý. Tôi cho rằng điều đó là rất quan trọng vì chúng ta không thể thay đổi mọi thứ chỉ bằng cách hô hào, la hét. Mà bằng cách cho mọi người thấy cách giải quyết của mình, và vì sao đó là cách tốt nhất. Đó là một cuộc tranh luận thẳng thắn”.


Đồng thời, CEO Tim Cook cũng nhấn mạnh những điều có thể làm ảnh hưởng tới Apple: “Chính Phủ có thể ảnh hưởng đến những gì chúng ta đang làm. Họ có thể gây ra những ảnh hưởng tích cực, cũng như có cả những ảnh hưởng không tích cực. Những gì chúng ta cần làm là tập trung vào những chính sách đó và tìm cách để thích nghi. Một số lĩnh vực rất quan trọng là bảo mật và an ninh, nhân quyền, biến đổi khí hậu. Apple cũng sẽ hoạt động dựa trên 100% năng lượng tái tạo”.

Có thể CEO Tim Cook đang ám chỉ đến việc Tổng thống Donald Trump muốn Apple đưa dây chuyền sản xuất về Mỹ. Và nếu điều đó xảy ra, Apple cũng sẽ phải tìm cách để thích nghi.
56Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
24 Tháng Tư 2019
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
24 Tháng Tư 2019
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
24 Tháng Tư 2019
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.