Tim Cook Chia Sẻ Với Nhân Viên Lý Do Tham Dự Cuộc Gặp Mặt Với Donald Trump

21 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 24098)
Tim Cook Chia Sẻ Với Nhân Viên Lý Do Tham Dự Cuộc Gặp Mặt Với Donald Trump
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, lần đầu tiên CEO Tim Cook chia sẻ về cuộc gặp mặt với Tổng thống Donald Trump và các nhà lãnh đạo công nghệ cao.

Trong tháng 12/2016, Tim Cook CEO của Apple đã cùng với nhiều vị lãnh đạo hàng đầu của ngành công nghiệp công nghệ cao tham dự cuộc họp do Tổng thống Donald Trump tổ chức. Trong cuộc gặp mặt, có thể thấy Tim Cook luôn tỏ ra không vui vẻ qua những hình ảnh trong cuộc họp, đã được chia sẻ rất nhiều trên mạng. Trước đó, CEO Tim Cook được biết đến không phải một người ủng hộ ông Trump, và thậm chí còn công khai ủng bà Hillary Clinton, hộ ứng cử viên Đảng Dân chủ.

Sau cuộc gặp mặt, trên mạng nội bộ của Apple, CEO Tim Cook có giải thích lý do ông đến cuộc họp của Tổng thống Donald Trump. Khi nhắc đến các vấn đề như năng lượng tái tạo, cải cách thuế và quy định về sở hữu trí tuệ, Tim Cook chia sẻ: “Có một số lượng lớn các vấn đề nan giải cần phải giải quyết, cách làm đó là tham gia vào những cuộc thảo luận như thế. Cho dù ở bất kỳ đâu, như Châu Âu, Trung Quốc, Nam Mỹ hay ngay tại đây, chúng ta cần phải tham gia. Chúng ta sẽ thể hiện rõ sự đồng thuận với những điều hợp lý và phản đối những điều chưa hợp lý. Tôi cho rằng điều đó là rất quan trọng vì chúng ta không thể thay đổi mọi thứ chỉ bằng cách hô hào, la hét. Mà bằng cách cho mọi người thấy cách giải quyết của mình, và vì sao đó là cách tốt nhất. Đó là một cuộc tranh luận thẳng thắn”.


Đồng thời, CEO Tim Cook cũng nhấn mạnh những điều có thể làm ảnh hưởng tới Apple: “Chính Phủ có thể ảnh hưởng đến những gì chúng ta đang làm. Họ có thể gây ra những ảnh hưởng tích cực, cũng như có cả những ảnh hưởng không tích cực. Những gì chúng ta cần làm là tập trung vào những chính sách đó và tìm cách để thích nghi. Một số lĩnh vực rất quan trọng là bảo mật và an ninh, nhân quyền, biến đổi khí hậu. Apple cũng sẽ hoạt động dựa trên 100% năng lượng tái tạo”.

Có thể CEO Tim Cook đang ám chỉ đến việc Tổng thống Donald Trump muốn Apple đưa dây chuyền sản xuất về Mỹ. Và nếu điều đó xảy ra, Apple cũng sẽ phải tìm cách để thích nghi.
56Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2019
Hacker đã triển khai một phần mềm hay malware độc hại, cho phép chúng chiếm quyền kiểm soát hệ thống điều khiển an toàn trong nhà máy. Những bộ điều khiển vật lý và phần mềm liên quan đến chúng là tuyến phòng ngự cuối cùng chống lại các thảm hoạ đe dọa sự tồn vong của mọi người trong nhà máy.
01 Tháng Tư 2019
Công cụ hiển thị dưới dạng câu hỏi “Why am I seeing this post” (vì sao tôi nhìn thấy bài đăng này), tương tự câu “Why am I seeing this ad” (vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này) ra mắt hồi năm 2014.
01 Tháng Tư 2019
Thiên thạch được phát hiện vào năm 1988 và nó nằm trong vành đai thiên thạch giữa sao Hỏa và sao Mộc. Nó được theo dõi bởi nhiều kính thiên văn trên thế giới từ Hubble cho đến hệ thống cảnh báo va chạm vật thể ngoài hành tinh khẩn cấp (ATLAS), hệ thống phản ứng nhanh và quan sát thiên văn góc rộng (Pan-STARRS) tại Hawaii … và về cơ bản nó không có gì đặc biệt, cũng giống bao thiên thạch đá khác.
01 Tháng Tư 2019
Trên khắp trái tim của cụm thiên hà Virgo (Xữ Nữ) là một chuỗi các thiên hà nổi bật được gọi là Chuỗi Markarian
01 Tháng Tư 2019
Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple.
30 Tháng Ba 2019
Tại sự kiện "It's show time" được tổ chức vào ngày 26/03/2019, Apple đã giới thiệu dịch vụ Apple News+ bên cạnh loạt dịch vụ mới của hãng. Dịch vụ Apple News+ cùng ứng dụng đi kèm sẽ giúp người dùng các thiết bị iOS có thể đọc hơn 300 trang báo và tạp chí khác nhau với mức chi phí cực thấp. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt chưa được lâu, ứng dụng Apple News+ đã bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc của Apple, mặc cho đây là ứng dụng chính chủ do Apple phát triển.