Hàng Loạt Tài Khoản Twitter Của Marvel Bị Hack

24 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 22064)
Hàng Loạt Tài Khoản Twitter Của Marvel Bị Hack
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, một sự kiện chấn động làng điện ảnh Hollywood đã diễn ra – hàng loạt các tài khoản mạng xã hội Twitter của Marvel để quảng bá các phim “bom tấn” của hãng đã bị hacker tấn công và chiếm quyền kiểm soát.

Có thể nhớ đến thời điểm cả thế giới điện ảnh bị chấn động trước vụ hãng Sony bị hacker tấn công, và công khai rất nhiều thông tin mật, bao gồm cả phi vụ đàm phán giữa Sony với Marvel, khiến nhân vật Spider-Man hội ngộ với nhóm siêu anh hùng Avengers. Đến năm 2016, Marvel cũng đã trở thành nạn nhân.

Theo thông tin được cập nhật trên The Hollywood Reporter, tài khoản mạng xã hội Twitter chính thức của Marvel đã bị hacker chiếm quyền kiểm soát, sau đó được sử dụng để đăng tải một status công bố việc tài khoản này đã bị hack. Cụ thể, hacker đã để lại một dòng trạng thái thông báo với nội dung như sau: “Hey, chúng tôi là OurMine. Đừng lo, chúng tôi chỉ kiểm tra mức độ bảo mật của bạn mà thôi, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ về vấn đề bảo mật nhé. [email protected]


Nhóm hacker tự nhận là OurMine đã tấn công và chiếm quyền kiểm soát tài khoản Twitter của Marvel trong một thời gian ngắn nhưng không gây thiệt hại. Mà để lại một dòng tin nhắn thể hiện họ chỉ kiểm tra và phát hiện ra lỗ hổng bảo mật, cùng với đó cũng thể hiện thành ý muốn giúp Marvel cải thiện hệ thống bảo mật.

Bên cạnh tài khoản Twitter chính của Marvel, hàng loạt các tài khoản Twitter của những tựa phim đình đám khác mà hãng đang thực hiện như Avengers, Black Panther, Captain America, Guardians of the Galaxy và Thor cũng đã đều bị hack và để lại nội dung tương tự.

Dù vụ hack không gây ra thiệt hại, nhưng sau sự kiện chấn động này, có lẽ Marvel sẽ phải xem xét lại cơ chế bảo mật của hãng, vì không phải tin tặc nào cũng là tin tặc mũ trắng.
522Vote
43Vote
311Vote
29Vote
16Vote
3.551
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.