Honda Và Waymo (Google) Hợp Tác Phát Triển Công Nghệ Xe Tự Lái

27 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 20653)
Honda Và Waymo (Google) Hợp Tác Phát Triển Công Nghệ Xe Tự Lái
blank
Trong tháng 12/2016, bộ phận xe tự lái của Alphabet đã phân tách thành công ty con, tên là Waymo. Và Honda có thể là đối tác thứ hai của Waymo, sau Fiat Chrysler Automobiles, sau khi hãng đồng ý đưa công nghệ xe tự lái vào xe minivan.

Động thái mới của Honda và Waymo cho thấy các hãng sản xuất xe hơi đang muốn tham gia vào lĩnh vực xe tự lái, trong bối cảnh chi phí tự phát triển công nghệ quá đắt đỏ. Trước đó, GM và Ford cũng đã hợp tác để san sẻ chi phí.

Honda đã bắt tay với một số startup, đáng chú ý nhất là với dịch vụ gọi xe Grab. Công ty cũng đang phát triển xe có tính năng tự lái trên đường cao tốc, dù nhấn mạnh các phương tiện vẫn cần người ngồi sau điều khiển. Hãng bày tỏ sự quan tâm đến cách tiếp cận của Waymo đối với các xe tự lái hoàn toàn.

Phát ngôn viên Teruhiko Tatebe chia sẻ, việc tiếp cận vấn đề từ nhiều góc độ sẽ giúp đưa ra các ý tưởng mới nhanh hơn. Đồng thời, các hãng công nghệ như Waymo cũng dần bắt đầu hợp tác với các nhà sản xuất xe hơi để đưa công nghệ mất nhiều năm nghiên cứu của mình vào nhiều xe hơn.

Honda đã và đang phát triển các tính năng lái xe tự động và các cách để xe giao tiếp với Internet cũng như trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giúp chúng có khả năng “suy nghĩ” khi lái xe. Với Waymo, hãng sẽ cung ứng các xe đã được điều chỉnh để phù hợp với phần mềm của hãng, tương tự như Fiat Chrysler đã làm với mẫu Chrysler Pacifica. Ngoài ra, còn có hợp tác gần gũi giữa các kỹ sư của cả hai bên. Phát ngôn viên của Waymo chia sẻ rằng công ty đang “mong đợi khai thác các cơ hội từ việc cộng tác với Honda”.
514Vote
43Vote
36Vote
28Vote
17Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.