Honda Và Waymo (Google) Hợp Tác Phát Triển Công Nghệ Xe Tự Lái

27 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 3874)
Honda Và Waymo (Google) Hợp Tác Phát Triển Công Nghệ Xe Tự Lái
blank
Trong tháng 12/2016, bộ phận xe tự lái của Alphabet đã phân tách thành công ty con, tên là Waymo. Và Honda có thể là đối tác thứ hai của Waymo, sau Fiat Chrysler Automobiles, sau khi hãng đồng ý đưa công nghệ xe tự lái vào xe minivan.

Động thái mới của Honda và Waymo cho thấy các hãng sản xuất xe hơi đang muốn tham gia vào lĩnh vực xe tự lái, trong bối cảnh chi phí tự phát triển công nghệ quá đắt đỏ. Trước đó, GM và Ford cũng đã hợp tác để san sẻ chi phí.

Honda đã bắt tay với một số startup, đáng chú ý nhất là với dịch vụ gọi xe Grab. Công ty cũng đang phát triển xe có tính năng tự lái trên đường cao tốc, dù nhấn mạnh các phương tiện vẫn cần người ngồi sau điều khiển. Hãng bày tỏ sự quan tâm đến cách tiếp cận của Waymo đối với các xe tự lái hoàn toàn.

Phát ngôn viên Teruhiko Tatebe chia sẻ, việc tiếp cận vấn đề từ nhiều góc độ sẽ giúp đưa ra các ý tưởng mới nhanh hơn. Đồng thời, các hãng công nghệ như Waymo cũng dần bắt đầu hợp tác với các nhà sản xuất xe hơi để đưa công nghệ mất nhiều năm nghiên cứu của mình vào nhiều xe hơn.

Honda đã và đang phát triển các tính năng lái xe tự động và các cách để xe giao tiếp với Internet cũng như trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giúp chúng có khả năng “suy nghĩ” khi lái xe. Với Waymo, hãng sẽ cung ứng các xe đã được điều chỉnh để phù hợp với phần mềm của hãng, tương tự như Fiat Chrysler đã làm với mẫu Chrysler Pacifica. Ngoài ra, còn có hợp tác gần gũi giữa các kỹ sư của cả hai bên. Phát ngôn viên của Waymo chia sẻ rằng công ty đang “mong đợi khai thác các cơ hội từ việc cộng tác với Honda”.
59Vote
41Vote
31Vote
20Vote
13Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.