Snapchat Âm Thầm Mua Lại Starup Của Israel

27 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 3640)
Snapchat Âm Thầm Mua Lại Starup Của Israel
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, Snapchat đã tiến hành thương vụ mua lại đầu tiên của mình ở Israel, mua lại starup 4 năm tuổi Cimagine, “cha đẻ” của một nền tảng tăng cường thực tại ảo, cho phép người dùng có thể ngay lập tức hình dung các sản phẩm muốn mua đặt tại các vị trí mong muốn.

Theo các thông tin công khai trên trang LinkedIn của Cimagine, công ty hiện đang hợp tác với các thương hiệu như Jerome’s, một chuỗi cửa hàng kinh doanh đồ nội thất ở Nam California, Mỹ; nhà bán lẻ kỹ thuật số Shop Direct ở Anh và cả tập đoàn Coca Cola. Nền tảng di động dựa trên điện toán đám mây của Cimagine sẽ giúp những công ty đối tác ứng dụng công nghệ tăng cường thực tại ảo vào các trang web và ứng dụng di động của họ, góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến và tại các đại lý.

Giá trị chính xác của thương vụ không được tiết lộ, nhưng hãng tin Calcalist News cho rằng, Snapchat có thể đã phải chi ra từ khoảng 30 - 40 triệu USD để mua lại Cimagine. Snapchat có thể sẽ sử dụng công nghệ của Cimagine để thúc đẩy các chiến dịch quảng bá. Chẳng hạn như hồi năm 2015, Starbucks đã xúc tiến một chiến dịch quảng cáo đồ uống lạnh mùa hè thông qua Snapchat, cho phép người dùng Starbucks có thể cho thêm ống kính phóng đại vào bức ảnh chụp món đồ uống Frappuccino và gửi nó cho bạn bè.

Việc mua lại Cimagine cũng có nghĩa là Snapchat sẽ có trong tay cả 4 người đồng sáng lập tài năng của công ty, vốn đều là những chuyên gia trong lĩnh vực xử lý hình ảnh và mô phỏng vi tính. Động thái mới của Snapchat cũng được cho là mang đến cách để công ty bắt đầu xây dựng một trung tâm phát triển tại Israel.

Theo các chuyên gia, Snapchat đang tích cực chuẩn bị cho quá trình phát hành cổ phiếu lần đầu tiên ra công chúng (IPO), dự kiến diễn ra vào tháng 03/2017. Giá trị vốn hóa của công ty hiện ước tính khoảng từ 20 tỷ đến 25 tỷ USD.
513Vote
43Vote
31Vote
21Vote
13Vote
421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.