Honda Và Waymo (Google) Hợp Tác Phát Triển Công Nghệ Xe Tự Lái

27 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 20981)
Honda Và Waymo (Google) Hợp Tác Phát Triển Công Nghệ Xe Tự Lái
blank
Trong tháng 12/2016, bộ phận xe tự lái của Alphabet đã phân tách thành công ty con, tên là Waymo. Và Honda có thể là đối tác thứ hai của Waymo, sau Fiat Chrysler Automobiles, sau khi hãng đồng ý đưa công nghệ xe tự lái vào xe minivan.

Động thái mới của Honda và Waymo cho thấy các hãng sản xuất xe hơi đang muốn tham gia vào lĩnh vực xe tự lái, trong bối cảnh chi phí tự phát triển công nghệ quá đắt đỏ. Trước đó, GM và Ford cũng đã hợp tác để san sẻ chi phí.

Honda đã bắt tay với một số startup, đáng chú ý nhất là với dịch vụ gọi xe Grab. Công ty cũng đang phát triển xe có tính năng tự lái trên đường cao tốc, dù nhấn mạnh các phương tiện vẫn cần người ngồi sau điều khiển. Hãng bày tỏ sự quan tâm đến cách tiếp cận của Waymo đối với các xe tự lái hoàn toàn.

Phát ngôn viên Teruhiko Tatebe chia sẻ, việc tiếp cận vấn đề từ nhiều góc độ sẽ giúp đưa ra các ý tưởng mới nhanh hơn. Đồng thời, các hãng công nghệ như Waymo cũng dần bắt đầu hợp tác với các nhà sản xuất xe hơi để đưa công nghệ mất nhiều năm nghiên cứu của mình vào nhiều xe hơn.

Honda đã và đang phát triển các tính năng lái xe tự động và các cách để xe giao tiếp với Internet cũng như trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giúp chúng có khả năng “suy nghĩ” khi lái xe. Với Waymo, hãng sẽ cung ứng các xe đã được điều chỉnh để phù hợp với phần mềm của hãng, tương tự như Fiat Chrysler đã làm với mẫu Chrysler Pacifica. Ngoài ra, còn có hợp tác gần gũi giữa các kỹ sư của cả hai bên. Phát ngôn viên của Waymo chia sẻ rằng công ty đang “mong đợi khai thác các cơ hội từ việc cộng tác với Honda”.
514Vote
43Vote
36Vote
28Vote
17Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2019
kỳ thủ cờ vây 36 tuổi người Hàn Quốc Lee Se-dol đã tuyên bố giải nghệ và cho biết, một phần quyết định của anh đến từ chính sự phát triển của những trí thông minh nhân tạo.
29 Tháng Mười Một 2019
Thành phố Dubai nổi tiếng với một đội xe cảnh sát tuần tra với sự góp mặt của toàn siêu xe, từ Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador, đến Ferrari FF và mới đây nhất là Mercedes-AMG GT 63 S.
29 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản từng là quốc gia đi đầu về những sáng tạo công nghệ hiện đại và tối tân nhất với các phát minh như máy tính bỏ túi, máy nghe nhạc Sony Walkman hay đèn LED.
29 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump ký thông qua đạo luật "Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong", mở đường cho hành động ngoại giao và trừng phạt kinh tế nhằm vào đặc khu.
29 Tháng Mười Một 2019
theo trang tin Hàn Quốc ETNews, hai phiên bản iPhone màn hình 5.4 inch và 6.7 inch của Apple ra mắt vào năm 2020 sẽ sử dụng một công nghệ màn hình OLED hoàn toàn mới của Samsung.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Bloomberg, tập đoàn Tewoo, có trụ sở tại Thiên Tân, có nguy cơ trở thành doanh nghiệp nhà nước đình đám nhất của Trung Quốc vỡ nợ trong hai thập kỷ qua.