Honda Và Waymo (Google) Hợp Tác Phát Triển Công Nghệ Xe Tự Lái

27 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 20741)
Honda Và Waymo (Google) Hợp Tác Phát Triển Công Nghệ Xe Tự Lái
blank
Trong tháng 12/2016, bộ phận xe tự lái của Alphabet đã phân tách thành công ty con, tên là Waymo. Và Honda có thể là đối tác thứ hai của Waymo, sau Fiat Chrysler Automobiles, sau khi hãng đồng ý đưa công nghệ xe tự lái vào xe minivan.

Động thái mới của Honda và Waymo cho thấy các hãng sản xuất xe hơi đang muốn tham gia vào lĩnh vực xe tự lái, trong bối cảnh chi phí tự phát triển công nghệ quá đắt đỏ. Trước đó, GM và Ford cũng đã hợp tác để san sẻ chi phí.

Honda đã bắt tay với một số startup, đáng chú ý nhất là với dịch vụ gọi xe Grab. Công ty cũng đang phát triển xe có tính năng tự lái trên đường cao tốc, dù nhấn mạnh các phương tiện vẫn cần người ngồi sau điều khiển. Hãng bày tỏ sự quan tâm đến cách tiếp cận của Waymo đối với các xe tự lái hoàn toàn.

Phát ngôn viên Teruhiko Tatebe chia sẻ, việc tiếp cận vấn đề từ nhiều góc độ sẽ giúp đưa ra các ý tưởng mới nhanh hơn. Đồng thời, các hãng công nghệ như Waymo cũng dần bắt đầu hợp tác với các nhà sản xuất xe hơi để đưa công nghệ mất nhiều năm nghiên cứu của mình vào nhiều xe hơn.

Honda đã và đang phát triển các tính năng lái xe tự động và các cách để xe giao tiếp với Internet cũng như trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giúp chúng có khả năng “suy nghĩ” khi lái xe. Với Waymo, hãng sẽ cung ứng các xe đã được điều chỉnh để phù hợp với phần mềm của hãng, tương tự như Fiat Chrysler đã làm với mẫu Chrysler Pacifica. Ngoài ra, còn có hợp tác gần gũi giữa các kỹ sư của cả hai bên. Phát ngôn viên của Waymo chia sẻ rằng công ty đang “mong đợi khai thác các cơ hội từ việc cộng tác với Honda”.
514Vote
43Vote
36Vote
28Vote
17Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.