Snapchat Âm Thầm Mua Lại Starup Của Israel

27 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 21123)
Snapchat Âm Thầm Mua Lại Starup Của Israel
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, Snapchat đã tiến hành thương vụ mua lại đầu tiên của mình ở Israel, mua lại starup 4 năm tuổi Cimagine, “cha đẻ” của một nền tảng tăng cường thực tại ảo, cho phép người dùng có thể ngay lập tức hình dung các sản phẩm muốn mua đặt tại các vị trí mong muốn.

Theo các thông tin công khai trên trang LinkedIn của Cimagine, công ty hiện đang hợp tác với các thương hiệu như Jerome’s, một chuỗi cửa hàng kinh doanh đồ nội thất ở Nam California, Mỹ; nhà bán lẻ kỹ thuật số Shop Direct ở Anh và cả tập đoàn Coca Cola. Nền tảng di động dựa trên điện toán đám mây của Cimagine sẽ giúp những công ty đối tác ứng dụng công nghệ tăng cường thực tại ảo vào các trang web và ứng dụng di động của họ, góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến và tại các đại lý.

Giá trị chính xác của thương vụ không được tiết lộ, nhưng hãng tin Calcalist News cho rằng, Snapchat có thể đã phải chi ra từ khoảng 30 - 40 triệu USD để mua lại Cimagine. Snapchat có thể sẽ sử dụng công nghệ của Cimagine để thúc đẩy các chiến dịch quảng bá. Chẳng hạn như hồi năm 2015, Starbucks đã xúc tiến một chiến dịch quảng cáo đồ uống lạnh mùa hè thông qua Snapchat, cho phép người dùng Starbucks có thể cho thêm ống kính phóng đại vào bức ảnh chụp món đồ uống Frappuccino và gửi nó cho bạn bè.

Việc mua lại Cimagine cũng có nghĩa là Snapchat sẽ có trong tay cả 4 người đồng sáng lập tài năng của công ty, vốn đều là những chuyên gia trong lĩnh vực xử lý hình ảnh và mô phỏng vi tính. Động thái mới của Snapchat cũng được cho là mang đến cách để công ty bắt đầu xây dựng một trung tâm phát triển tại Israel.

Theo các chuyên gia, Snapchat đang tích cực chuẩn bị cho quá trình phát hành cổ phiếu lần đầu tiên ra công chúng (IPO), dự kiến diễn ra vào tháng 03/2017. Giá trị vốn hóa của công ty hiện ước tính khoảng từ 20 tỷ đến 25 tỷ USD.
519Vote
45Vote
36Vote
28Vote
112Vote
3.250
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.