Snapchat Âm Thầm Mua Lại Starup Của Israel

27 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 21246)
Snapchat Âm Thầm Mua Lại Starup Của Israel
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, Snapchat đã tiến hành thương vụ mua lại đầu tiên của mình ở Israel, mua lại starup 4 năm tuổi Cimagine, “cha đẻ” của một nền tảng tăng cường thực tại ảo, cho phép người dùng có thể ngay lập tức hình dung các sản phẩm muốn mua đặt tại các vị trí mong muốn.

Theo các thông tin công khai trên trang LinkedIn của Cimagine, công ty hiện đang hợp tác với các thương hiệu như Jerome’s, một chuỗi cửa hàng kinh doanh đồ nội thất ở Nam California, Mỹ; nhà bán lẻ kỹ thuật số Shop Direct ở Anh và cả tập đoàn Coca Cola. Nền tảng di động dựa trên điện toán đám mây của Cimagine sẽ giúp những công ty đối tác ứng dụng công nghệ tăng cường thực tại ảo vào các trang web và ứng dụng di động của họ, góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến và tại các đại lý.

Giá trị chính xác của thương vụ không được tiết lộ, nhưng hãng tin Calcalist News cho rằng, Snapchat có thể đã phải chi ra từ khoảng 30 - 40 triệu USD để mua lại Cimagine. Snapchat có thể sẽ sử dụng công nghệ của Cimagine để thúc đẩy các chiến dịch quảng bá. Chẳng hạn như hồi năm 2015, Starbucks đã xúc tiến một chiến dịch quảng cáo đồ uống lạnh mùa hè thông qua Snapchat, cho phép người dùng Starbucks có thể cho thêm ống kính phóng đại vào bức ảnh chụp món đồ uống Frappuccino và gửi nó cho bạn bè.

Việc mua lại Cimagine cũng có nghĩa là Snapchat sẽ có trong tay cả 4 người đồng sáng lập tài năng của công ty, vốn đều là những chuyên gia trong lĩnh vực xử lý hình ảnh và mô phỏng vi tính. Động thái mới của Snapchat cũng được cho là mang đến cách để công ty bắt đầu xây dựng một trung tâm phát triển tại Israel.

Theo các chuyên gia, Snapchat đang tích cực chuẩn bị cho quá trình phát hành cổ phiếu lần đầu tiên ra công chúng (IPO), dự kiến diễn ra vào tháng 03/2017. Giá trị vốn hóa của công ty hiện ước tính khoảng từ 20 tỷ đến 25 tỷ USD.
519Vote
45Vote
36Vote
28Vote
112Vote
3.250
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.