Snapchat Âm Thầm Mua Lại Starup Của Israel

27 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 21497)
Snapchat Âm Thầm Mua Lại Starup Của Israel
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, Snapchat đã tiến hành thương vụ mua lại đầu tiên của mình ở Israel, mua lại starup 4 năm tuổi Cimagine, “cha đẻ” của một nền tảng tăng cường thực tại ảo, cho phép người dùng có thể ngay lập tức hình dung các sản phẩm muốn mua đặt tại các vị trí mong muốn.

Theo các thông tin công khai trên trang LinkedIn của Cimagine, công ty hiện đang hợp tác với các thương hiệu như Jerome’s, một chuỗi cửa hàng kinh doanh đồ nội thất ở Nam California, Mỹ; nhà bán lẻ kỹ thuật số Shop Direct ở Anh và cả tập đoàn Coca Cola. Nền tảng di động dựa trên điện toán đám mây của Cimagine sẽ giúp những công ty đối tác ứng dụng công nghệ tăng cường thực tại ảo vào các trang web và ứng dụng di động của họ, góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến và tại các đại lý.

Giá trị chính xác của thương vụ không được tiết lộ, nhưng hãng tin Calcalist News cho rằng, Snapchat có thể đã phải chi ra từ khoảng 30 - 40 triệu USD để mua lại Cimagine. Snapchat có thể sẽ sử dụng công nghệ của Cimagine để thúc đẩy các chiến dịch quảng bá. Chẳng hạn như hồi năm 2015, Starbucks đã xúc tiến một chiến dịch quảng cáo đồ uống lạnh mùa hè thông qua Snapchat, cho phép người dùng Starbucks có thể cho thêm ống kính phóng đại vào bức ảnh chụp món đồ uống Frappuccino và gửi nó cho bạn bè.

Việc mua lại Cimagine cũng có nghĩa là Snapchat sẽ có trong tay cả 4 người đồng sáng lập tài năng của công ty, vốn đều là những chuyên gia trong lĩnh vực xử lý hình ảnh và mô phỏng vi tính. Động thái mới của Snapchat cũng được cho là mang đến cách để công ty bắt đầu xây dựng một trung tâm phát triển tại Israel.

Theo các chuyên gia, Snapchat đang tích cực chuẩn bị cho quá trình phát hành cổ phiếu lần đầu tiên ra công chúng (IPO), dự kiến diễn ra vào tháng 03/2017. Giá trị vốn hóa của công ty hiện ước tính khoảng từ 20 tỷ đến 25 tỷ USD.
519Vote
45Vote
36Vote
28Vote
112Vote
3.250
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một nhóm 50 nhà khoa học, thợ khoan và nhóm hỗ trợ vừa khoan thành công xuyên qua lớp băng dày 1,000 mét ở Nam Cực và phát hiện một hồ nước khổng lồ có diện tích lớn gấp đôi Manhattan.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.
08 Tháng Giêng 2019
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
08 Tháng Giêng 2019
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail…
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Acer đã ra mắt chiếc Swift 7 mới với độ mỏng chỉ 9.95mm, ngang ngửa với những chiếc smartphone hiện nay. Nhờ viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nên Swift 7 mới nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cũng chỉ nặng 890g.
07 Tháng Giêng 2019
Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.