IBM Đã Ghi Danh 8,000 Bằng Sáng Chế Trong Năm 2016

10 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 20744)
IBM Đã Ghi Danh 8,000 Bằng Sáng Chế Trong Năm 2016
blank
Trong năm 2016, số lượng bằng sáng chế mới của IBM tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu thế giới công nghệ, trong khi Apple không có quá nhiều bằng sáng chế mới.

Theo đó, tính riêng trong năm 2016, IBM đã công bố tất cả 8,088 bằng sáng chế mới. Con số kỷ lục đã giúp IBM đứng vị trí top 1 trong số các công ty công nghệ, và cũng là năm thứ 24 liên tiếp IBM nắm giữ vị trí dẫn đầu.

Xếp vị trí thứ 2 là Samsung với 5,518 bằng sáng chế được ghi danh trong năm 2016. 2 công ty đồng vị trí thứ 3 Canon và Qualcomm. Google xếp thứ 4, còn Microsoft xếp sau Intel và LG. Apple không có mặt trong bảng xếp hạng.

Như vậy, IBM đã lập kỷ lục thế giới mới, trở thành công ty đầu tiên có thể đạt được hơn 8,000 bằng sáng chế trong một năm. Trong đó, có tới 2,700 bằng sáng chế liên quan đến trí thông minh nhân tạo (AI) và điện toán đám mây.

CEO Ginni Rometty của IBM chia sẻ: “Dẫn đầu thế giới công nghệ là mục tiêu của chúng tôi, nó được khẳng định bằng vị trí dẫn đầu trong suốt 24 năm. IBM vô cùng tự hào với những đóng góp của mình cho công nghệ và khoa học, mở đường cho những công nghệ của tương lai như xe tự lái hay trí tuệ nhân tạo”.

IBM có một đội ngũ hơn 8,500 nhà phát minh, đang sống và làm việc trên khắp thế giới. Trong đó, các nhà phát minh ở Mỹ được ưu tiên nhiều nhất. Trong năm 2016, IBM đã đầu tư 5.4 tỷ USD cho nghiên cứu và phát triển công nghệ tại Mỹ.

Việc Apple có mặt trong top 10 các công ty công nghệ sở hữu nhiều bằng sáng chế nhất năm 2016 cũng không quá ngạc nhiên. Nó cũng không thể hiện rằng Apple đã không còn đầu tư vào R&D hay đánh mất đi sự sáng tạo, mà đơn giản chỉ là các công ty công nghệ khác có danh mục sản phẩm nhiều hơn, phong phú hơn. Trong khi đó, Apple chỉ tập trung vào một dòng sản phẩm là thiết bị di động.
530Vote
44Vote
313Vote
29Vote
19Vote
3.665
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Giêng 2020
Báo cáo của Công ty luật DLA Piper cho biết: Pháp là quốc gia áp dụng mức phạt lớn nhất, lên tới 50 triệu EUR đối với Google, trong khi các quốc gia như Hà Lan, Anh và Đức dẫn đầu về số lượng thông báo vi phạm dữ liệu.
27 Tháng Giêng 2020
Macron đã có một "cuộc trao đổi tuyệt vời" với Trump để Pháp - Mỹ tránh một cuộc thương chiến đến hết năm 2020, theo quan chức ngoại giao Pháp.
26 Tháng Giêng 2020
Malaysia gửi trả 3,737 tấn rác thải nhựa cho 13 nước, khẳng định sẽ không làm "bãi rác" của thế giới.
26 Tháng Giêng 2020
Thông báo được phát đi trên trang Tân Hoa Xã cùng bình luận của bác sĩ Chung Nam Sơn, giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Bệnh hô hấp tại Trung Quốc.
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.