[CES 2017]: Samsung SDI Giới Thiệu Công Nghệ Pin Mới Cho Xe Hơi

10 Tháng Giêng 201710:00 CH(Xem: 24080)
[CES 2017]: Samsung SDI Giới Thiệu Công Nghệ Pin Mới Cho Xe Hơi
blank
Thượng tuần tháng 01/2017, tại CES 2017, Samsung đã giới thiệu thế hệ pin mới dành cho xe hơi điện với khả năng sạc nhanh 80% dung lượng chỉ trong thời gian 20 phút.

Samsung SDI đã giới thiệu thế hệ pin xe điện tiếp theo, với khả năng giúp phương tiện di chuyển được quãng đường lên đến 600 km. Sản phẩm sử dụng các tế bào pin cao cấp có thể sạc đầy 80% dung lượng chỉ trong vòng 20 phút. Hiện công nghệ pin mới đang được công ty mang đi triễn lãm tại sự kiện Auto Show (NAIAS) 2017 ở Detroit. Dòng pin mới dự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm 2021.

Nhìn chung, các hãng xe điện đang có nhiều thay đổi trong chiến lược tìm nguồn cung ứng các tế bào pin cho sản phẩm của mình. Nên Samsung SDI cũng đang hướng đến mục tiêu tăng cường số lượng pin module pin tích hợp cho các hãng xe điện trong tương lai.


Ngoài công nghệ pin mật độ cao dành cho xe điện, Samsung SDI cũng giới thiệu một module pin tích hợp, có thể giảm đến 10% các thành phần cũng như trọng lượng so với các sản phẩm tiền nhiệm. Bên cạnh đó, công ty cũng giới thiệu thỏi pin hình trụ “21700”, có thể cải thiện khả năng cung cấp năng lượng cũng như hiệu suất hoạt động. Sản phẩm mới thu hút sự chú của nhiều dự án khởi nghiệp về xe điện tại Mỹ. Hồi tháng 08/2016, Samsung SDI cũng đã khởi công xây dựng một nhà máy pin tại Hungary.

Năm 2016 vừa qua, Samsung SDI đã phải chịu áp lực rất lớn do những thỏi pin dùng trên Galaxy Note7 gặp sự cố gây cháy nổ. Tuy nhiên, một số thông tin đã xác nhận rằng pin không phải là nguyên nhân của sự cố, mà vấn đề nằm ở thiết kế của sản phẩm.
523Vote
40Vote
35Vote
27Vote
15Vote
3.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”