Màn Hình OLED Sẽ Khan Hiếm Vì Các Nhà Sản Xuất Khác Cũng Chạy Theo iPhone 8

18 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 22348)
Màn Hình OLED Sẽ Khan Hiếm Vì Các Nhà Sản Xuất Khác Cũng Chạy Theo iPhone 8
blank
Trung tuần tháng 01/2017, theo nguồn tin từ các chuỗi cung ứng cho biết, đang có một cuộc chiến lớn để đảm bảo nguồn cung ứng màn hình OLED, sau khi xuất hiện tin đồn Apple đang phát triển thế hệ iPhone 8 với màn hình OLED cong, nhằm đánh dấu kỷ niệm 10 năm dòng sản phẩm iPhone trên thị trường.

Như vậy, thông tin iPhone 8 có thể được trang bị màn hình OLED đã khiến nhiều nhà sản xuất phải chạy theo để tránh trình trạng khan hiếm màn hình OLED trong năm 2017. Các thương hiệu mới nổi từ Trung Quốc như Huawei, Oppo và Vivo…dường như cũng đang đổ xô tìm đối tác kí hợp đồng cung ứng màn hình OLED trước khi nguồn cung trở nên khan hiếm.

Trong khi đó, một số tin đồn cho rằng Samsung đã kí kết hợp đồng cung ứng cho Apple 100 triệu tấn màn hình OLED trong năm 2017. Samsung là một nhà cung cấp chính cho màn hình OLED kích thước nhỏ cho thị trường toàn cầu, nên thỏa thuận với Apple có thể sẽ dẫn đến việc nhiều nhà sản xuất khác không đủ màn hình cho sản phẩm của mình.

Nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết: “Từ tin đồn Apple sẽ sử dụng màn hình OLED cho thế hệ iPhone tiếp theo trong năm 2017, các nhà sản xuất Trung Quốc đã phải gấp gáp tìm cách đảm bảo nguồn cung cho những tấm nền OLED kích thước trung bình và nhỏ. Động thái chắc chắn sẽ gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung màn hình OLED trong năm 2017”. Điều này cũng có nghĩa là người dùng công nghệ có thể mong đợi nhiều sản phẩm smartphone sử dụng màn hình OLED ra mắt trong năm 2017, trong đó đặc biệt có thể có iPhone 8.
58Vote
42Vote
34Vote
26Vote
16Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”